ตำรวจสภ.รือเสาะ เจ็บ 3 นาย จากเหตุระเบิดหน้ามัสยิดบือแนยาโมง

มาตาฮารี อิสมาแอ และมารียัม อัฮหมัด
2019.11.19
นราธิวาส
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
191119-TH-Deepsouth-violence-800.jpg เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ขณะเตรียมนำเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ถูกระเบิดบาดเจ็บสาหัส ส่งโรงพยาบาล อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562
มาตาฮารี อิสมาแอ/เบนาร์นิวส์

ในวันอังคารนี้ เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดโจมตีเจ้าหน้าที่ ขณะตั้งด่านตรวจหน้ามัสยิดบือแนยาโมง อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรรือเสาะ บาดเจ็บสาหัส 3 นาย ในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่เชื่อเป็นการจงใจก่อความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

ร.ต.ท.คมสัน ฑีฆกาญจน์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.รือเสาะ เปิดเผยเมื่อเวลา 17.35 น. ว่า เกิดเหตุระเบิดบริเวณใกล้หน้ามัสยิดบือแนยาโมง หมู่ที่ 2 บ้านปลายนา ต.รือเสาะออก อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รือเสาะ ทหาร และฝ่ายปกครอง จึงได้นำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

“ก่อนเกิดเหตุ ร้อยตำรวจเอกเทียนชัย อินนุพัฒน์ สารวัตรจราจร สภ.รือเสาะ ได้นำกำลังตำรวจจราจร 6 นาย ตั้งจุดตรวจจุดสกัด ที่หน้ามัสยิดบือแนยาโมง ระหว่างเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่ คนร้ายซึ่งคาดว่าแฝงตัวอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ จุดชนวนระเบิดที่วางไว้ใต้โคนต้นไม้ริมถนน ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 3 นาย” ร.ต.ท.คมสัน กล่าวแก่ผู้สื่อข่าว

“จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ คนร้ายใช้ระเบิดแสวงเครื่องบรรจุไว้ในกล่องเหล็ก ไม่ทราบตัวจุดชนวน สาเหตุคาดเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบหวังผลดักสังหารเจ้าหน้าที่” ร.ต.ท.คมสัน กล่าวเพิ่มเติม

ร.ต.ท.คมสัน ระบุว่า ผู้บาดเจ็บ 3 นาย คือ 1. ด.ต.ณรงค์ชัย กิมาคม 2. ส.ต.อ.จักร์ชัย จันทร์ลอย 3. ส.ต.ต.พรเทพ ไชยมุสิก ทั้ง 3 นาย โดนสะเก็ดระเบิดได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลรือเสาะ ก่อนที่ศูนย์ตำรวจปฎิบัติการภาค 9 ตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า จะเรียกเฮลิคอปเตอร์ ลำเลียงผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ (รพ.มอ.หาดใหญ่) เป็นการเร่งด่วนแล้ว

โดยเหตุการณ์รุนแรงล่าสุด ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่ประชาชน ขณะกำลังขี่จักรยานยนต์จากตลาดกลับบ้านพัก เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และเด็กเล็กบาดเจ็บ 1 ราย ที่อำเภอแม่ลาน จังหวัดปัตตานี ในขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ยังคงติดตามจับคนร้ายที่ก่อเหตุบุกยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ อาสาสมัคร และชาวบ้าน ที่อำเภอเมือง ในจังหวัดยะลา ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 15 ราย เมื่อคืนวันที่ 5 พฤศจิกายน 2562

ช่องแสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นโดยการกรอกแบบฟอร์มด้วยอักษรธรรมดา ความเห็นจะได้รับการอนุมัติ ตามเงื่อนไข Terms of Use ความคิดเห็นจะไม่แสดงในทันที อาร์เอฟเอจะไม่รับผิดชอบใดๆ ต่อเนื้อหาในข้อคิดเห็นนั้นๆ กรุณาให้เกียรติต่อความคิดเห็นของบุคคลอื่น และยึดถือข้อเท็จจริง

ดูเวบไซต์เต็มรูปแบบ