นัจมุดดีน อดีต สส. กลุ่มวาดะห์ แจ้งความถูกพาดพิงว่ามีส่วนร่วมในเหตุระเบิดที่เกาะสมุย

โดย รพี มามะ

2015-04-23
Share
TH-exMP-620 นายนัจมุดดิน อดีต สส. กลุ่มวาดะห์แสดงเอกสารที่โดนโจมตีทางเฟซบุ๊ก เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2558
เบนาร์นิวส์

เมื่อวันพุธที่ 22 เมษายน 2558 ที่ผ่านมา นายนัจมุดดีน อูมา อดีต สส. พรรคมาตุภูมิ เขต 3 จังหวัดนราธิวาส ได้เปิดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน กรณีที่ถูกหมอหน่อง หรือนายโชคสุข นาคนิยม ได้โพสต์ภาพตน และลงข้อความในเฟสบุ๊กโดยมีเนื้อหากล่าวในลักษณะว่า ใครบงการระเบิดเกาะสมุย เส้นสายกลไกว่ากันว่าเป็นกลุ่มการเมืองร่วมมือกับโจรใต้ทำลายดิสเครดิตรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา

โดยในวันที่ 21 เม.ย. วานนี้ ตนเองได้แจ้งความต่อ พ.ต.ต. สารบรรณ จันทร์ดูเดือง พนักงานสอบสวน สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส เพื่อดำเนินคดีในข้อหาหมิ่นประมาท และผิดพรบ. คอมพิวเตอร์ ต่อนายโชคสุข นาคนิยม

นายนัจมุดดิน ได้มอบเอกสารที่เกี่ยวข้องต่อทางตำรวจ เพื่อการแกะรอยหาหลักฐานเชื่อมโยง เพื่อดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรมต่อไป

ซึ่งภายในภาพดังกล่าว มีการใช้สัญญลักษณ์เป็นวงกลม วงรูปนายนัจมุดดีน แล้วเขียนข้อความระบุว่า สังกัดอั้งยี่เผ่าไทย และอีกภาพหนึ่งได้วงกลมในลักษณะเดียวกัน เป็นรูปของนายมะแซ อุเซ็ง แกนนำบีอาร์เอ็น โคออร์ดิเนท โดยนายนัจมุดดีน ชี้แจงว่า ภาพดังกล่าวเป็นภาพสมัยปี 2543 ที่ตนเป็น สส. ได้นำกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และสมาชิก อบต.ไปทัศนศึกษาที่แหล­­มพรหมเทพ จ. ภูเก็ต ซึ่งสมัยนั้น นายมะแซ อุเซ็ง ยังเป็นสมาชิกองค์การบริหารตำบลจวบ อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส

โดยการนำภาพและข้อความเผยแพร่ในเฟสบุ๊กครั้งนี้ สร้างความเสียหายต่อตน และสร้างความเกลียดชังต่อตนให้กับบุคคลที่รับข่าวทางโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก

นายนัจมุดดีน อดีต สส.พรรคมาตุภูมิ เขต 3 จ.นราธิวาส กล่าวเพิ่มเติมว่า  ภาพในเฟสบุ๊กเป็นภาพเก่า ที่ถ่ายไว้ตั้งแต่ก่อนเกิดเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

ภาพนี้ เมื่อเกิดเหตุการณ์ก็จะมีการนำมาเผยแพร่ทุกครั้ง และในส่วนของคดีคาร์บอมบ์ที่เกาะสมุย  เจ้าหน้าที่อยู่ในระหว่างการสืบสวนสอบสวน เมื่อพบผู้กระทำผิดไม่ว่าจะเป็นใครก็ขอให้ดำเนินการไปตามกฎหมาย  ตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกาะสมุยแต่อย่างใด

ความเห็น (0)

ดูทุกความคิดเห็น.

ช่องแสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นโดยการกรอกแบบฟอร์มด้วยอักษรธรรมดา ความเห็นจะได้รับการอนุมัติ ตามเงื่อนไข Terms of Use ความคิดเห็นจะไม่แสดงในทันที อาร์เอฟเอจะไม่รับผิดชอบใดๆ ต่อเนื้อหาในข้อคิดเห็นนั้นๆ กรุณาให้เกียรติต่อความคิดเห็นของบุคคลอื่น และยึดถือข้อเท็จจริง

ดูเวบไซต์เต็มรูปแบบ