ผู้ก่อความไม่สงบแดนใต้ ซุ่มยิงทหารพรานชุดรักษาความปลอดภัยครู เสียชีวิตหนึ่ง บาดเจ็บสาม ที่อำเภอสุคิริน นราธิวาส

โดย รพี มามะ
2015.05.15
TH-narathiwat-620 เจ้าหน้าที่พยาบาลให้การช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ทหาร ที่ถูกลอบยิง ที่บ้านลูโบ๊ะลาเซาะ อำเภอสุคิริน เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2558
เบนาร์นิวส์

ในวันศุกร์นี้ (15 พ.ค. 2558) พ.ต.อ. สมชาย พนมอุปการ ผกก.สภ.สุคิริน จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายดักซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ทหารพรานชุด รักษาความปลอดภัยครู สังกัดกองร้อยทหารพรานที่ 1102 กรมทหารพรานที่ 11 เสียชีวิตหนึ่งนาย และได้รับบาดเจ็บสามนาย เหตุเกิดที่บริเวณเนินดินริมถนนบ้านลูโบ๊ะลาเซาะ ม.1 ต.ร่มไทร จึงสั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหาร และเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ตชด. 446 รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ของเจ้าหน้าที่ทหารพราน ล้มตะแคงเสียหลักอยู่ริมถนน และมีกองเลือดจำนวนหนึ่งตกอยู่ ส่วนที่บริเวณเนินดิน 2 ฟากถนน เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืน เอ็ม.16 ตกอยู่เป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บเพื่อนทหารที่เข้าสนับสนุน ได้ส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลสุคิรินแล้ว ทราบชื่อ คือ 1. จ.ส.อ. เอกพจน์ โสวัณณะ หัวหน้าชุด ได้รับบาดเจ็บจากรถล้ม 2. อส.ทพ. สรายุทธ เถียงมี ได้รับบาดเจ็บจากรถล้ม 3. อส.ทพ. นภดล อาบูยา โดนกระสุนปืนที่หน้าท้อง และ 4. อส.ทพ.เอกชัย ดอเลาะ โดนกระสุนปืนของคนร้ายที่บริเวณศีรษะ และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วน อส.ทพ. นภดล หลังจากแพทย์ได้ทำการปฐมพยาบาลในเบื้องต้นแล้ว ได้ส่งตัวรักษาต่อที่โรงพยาบาลสุไหงโกลก

จากการสอบสวน จ.ส.อ.เอกพจน์ หัวหน้าชุด ทราบว่า หลังจากที่ตนและผู้ใต้บังคับบัญชา รวม 4 นาย ขี่รถจักรยานยนต์ 2 คัน กลับจากรักษาความปลอดภัยให้ครูและนักเรียนโรงเรียนบ้านกูยิ ม. 1 ต. ร่มไทร ก็ได้ร่วมกันขี่รถจักรยานยนต์ตรวจสอบความเรียบร้อยเส้นทางพื้นที่รับผิดชอบ ในการเตรียมตัวเพื่อรักษาความปลอดภัยครู กลับบ้านพักในช่วงเย็น ถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นเนินสูง 2 ข้างทาง ได้มีคนร้าย ประมาณ 4 ถึง 5 คน ใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มใส่ตน และผู้ใต้บังคับบัญชา และ เกิดการปะทะกันนาน 3 นาที เมื่อกลุ่มคนร้ายทราบว่ามีเจ้าหน้าที่จะเข้าสนับสนุน จึงได้อาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีไป

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นการกระทำของกลุ่มก่อความไม่สงบ ในจังหวัดชายแดนใต้ เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน

ช่องแสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นโดยการกรอกแบบฟอร์มด้วยอักษรธรรมดา ความเห็นจะได้รับการอนุมัติ ตามเงื่อนไข Terms of Use ความคิดเห็นจะไม่แสดงในทันที อาร์เอฟเอจะไม่รับผิดชอบใดๆ ต่อเนื้อหาในข้อคิดเห็นนั้นๆ กรุณาให้เกียรติต่อความคิดเห็นของบุคคลอื่น และยึดถือข้อเท็จจริง