ทหารนอกเครื่องแบบสี่นายถูกยิงกราดเสียชีวิต ในจังหวัดชายแดนใต้ของไทย

โดย นาซือเราะ
2015.06.03
TH-shootings-620 ร่างทหารสี่นายถูกอาวุธสงครามยิงกราดเสียชีวิตทันที ขณะอยู่ในรถยนต์ ที่จังหวัดยะลา หนึ่งในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ประเทศไทย วันที่ 3 มิถุนายน 2558
เบนาร์นิวส์

วันนี้ที่ 3 มิ.ย.2558 เมื่อเวลา 17.05 น. เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธสงครามกราดยิงรถยนต์เจ้าหน้าที่ทหารของหน่วยเฉพาะกิจยะลา12 บริเวณบ้านปาลูกาปาลัส หมู่ที่ 7 ต.บาลอ อ.รามัน จ.ยะลา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย ทราบชื่อคือ จ.ส.อ.ทนง มีชัยชนะ จ.ส.อ.อดิศร แสงโกสิทธิ์ พลทหาร ธีรคม ไกรฤทธิ์ และพลทหาร ธีรนัย ล้วนซิ่ง ถูกยิงบริเวณลำตัวจำนวนหลายนัดเสียชีวิตทันที่ในที่เกิดเหตุ

พ.ท. อิศรา จันทกระยอม ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่41 กล่าวว่า จากการสอบสวนที่เกิดเหตุในเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ คนร้ายไม่ทราบจำนวน ได้โรยตะปูเรือใบตามเส้นทาง สายบ้านปาลูกาปาลัส จากนั้นคนร้ายได้นั่งรถบรรทุก 10 ล้ออำพรางตัวเอง ตามประกบรถยนต์เก๋งส่วนตัว ของเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจ12 ขณะกลับจากงานแข่งขันกีฬาร่วมกับโรงเรียนตาดีกา ที่สนามกีฬากลาง อ.รามัน จ.ยะลา

นอกจากนั้น หลังก่อเหตุคนร้ายได้นำอาวุธปืน M-16 A 2 จำนวน 3 กระบอก และปืนพกขนาด.380 จำนวน 1 กระบอก ของผู้เสียชีวิต หลบหนีไปด้วย ส่วนประเด็นและสาเหตุเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่

พ.ท. อิศรา จันทกระยอม ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 41 กล่าวแก่ผู้สื่อข่าวว่า “เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคนร้ายต้องการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ ซึ่งช่วงนี้ก็มีการระวังเป็นพิเศษแต่ไม่คิดว่าคนร้ายจะอาศัยช่วงจังหวะนี้มาก่อเหตุ”

เหตุระเบิดที่ปัตตานี

เมื่อ 3 มิ.ย. 2558 เวลา 20.40 เกิดเหตุระเบิด บริเวณ ริมถนนสาย 42 ต.ตุยง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี แรงระเบิดส่งผลให้ เจ้าหน้าที่ทหาร กองร้อย.ร.2533 ฉก.ปัตตานี 24 ได้รับบาดเจ็บ 8 นาย ทราบชื่อคือ จสท.ดนัย ใจทาวงษ์ อาการสาหัส สอ.ชลชาติ มีชนะ  สท.ศักดา เจริญทรัพย์ สท.อุกิจ ช่วยเกิด อีก 4 นายยังไม่ทราบชื่อ ถูกนำส่งโรงพยาบาลหนองจิก จ.ปัตตานี และรถยนต์ อีซูซุ ของเจ้าหน้าที่ เกิดเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายทั้งคัน จากการสอบสวนทราบว่าเหตุเกิด ขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าว กำลังลาดตระเวนเส้นทางเพื่อรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ ได้เกิดระเบิดขึ้น ส่วนประเด็นและสาเหตุ เจ้าหน้าที่เชื่อว่าป็นการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่

ช่องแสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นโดยการกรอกแบบฟอร์มด้วยอักษรธรรมดา ความเห็นจะได้รับการอนุมัติ ตามเงื่อนไข Terms of Use ความคิดเห็นจะไม่แสดงในทันที อาร์เอฟเอจะไม่รับผิดชอบใดๆ ต่อเนื้อหาในข้อคิดเห็นนั้นๆ กรุณาให้เกียรติต่อความคิดเห็นของบุคคลอื่น และยึดถือข้อเท็จจริง