กรมทหารพรานที่ 41 สังหารผู้ก่อความไม่สงบสี่คน จับเป็นผู้ต้องสงสัยอีก 22 คน ในปัตตานี

รายงานโดย นาซือเราะ
2015.03.25
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
150325-TH-fourkilled-620 ศพหนึ่งในสี่ของผู้ต้องสงสัยที่ถูกเจ้าหน้าที่ยิงเสียชีวิตในการปะทะกันเมื่อวันที่ 25 มีนาคม (เบนาร์นิวส์)
BenarNews

เจ้าหน้าที่ทหารพราน หน่วยเฉพาะกิจที่ 41 นำกำลัง เข้าปิดล้อมตรวจค้นบุคคลตามเป้าหมาย ที่บริเวณบ้านโต๊ะชูด  ม.6 ต.พิเทน อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี เกิดการปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่กับกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงในในพื้นที่ ช่วงเวลาก่อนพลบค่ำ เป็นเวลานานก่อนที่จะสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ หลังเสียงปืนสงบ พบคนร้ายเสียชีวิต 4 ราย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเป็น นายอันวาร์ ดือราแม และ นายมากูรอซี แมเลาะ ทั้งสองมีพฤติการณ์เป็นสมาชิกผู้ก่อเหตุรุนแรงระดับปฏิบัติการ ส่วนอีก 2 คน ยังไม่ทราบชื่อ ส่วนฝ่ายเจ้าหน้าที่ปลอดภัย

เจ้าหน้าที่ผู้ไม่ประสงค์ออกนามกล่าวว่า ในระหว่างรอชุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ ได้มีการปะทะกันอีกรอบ ประมาณ 10 นาที โดยเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยเป็นชาวบ้านผู้ชาย จำนวน 22 คน และอาวุธปืนสงครามจำนวนหนึ่ง หน่วยซักถามกรมทหารพรานที่ 41 ได้นำตัวไปควบคุมเพื่อสอบสวนและสืบสวนต่อไป

ด้านเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยข่าวกรองด้านความมั่นคง ระบุ การนำกำลังครั้งนี้ พบความเคลื่อนไหวของสมาชิกแนวร่วม เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2558 เวลาประมาณ 19.00 น. โดยการใช้รถจักรยานยนต์ 2 คัน จำนวน 4 คน ทราบชื่อสามคน คือ นายอันวาร์ ดือราแม นายมากูรอซี แมเลาะ และนายอุสมัน สะมะ เคลื่อนไหวบริเวณบ้านชะมา ม.3 ต.น้ำดำ อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี เพื่อเตรียมก่อเหตุรุ่นแรงในพื้นที่ เจ้าหน้าที่ได้มีการติดตามจนกระทั่งเกิดเหตุปะทะขึ้นในครั้งนี้ ระหว่างเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย

ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ของ กอ.รมน. ภาคสี่ ส่วนหน้า ได้แจ้งเตือนให้ระมัดระวังการสร้างสถานการณ์ไม่สงบ หลังจากวันครบรอบ 55 ปี ของการก่อตั้งขบวนการบีอาร์เอ็น เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2558

ช่องแสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นโดยการกรอกแบบฟอร์มด้วยอักษรธรรมดา ความเห็นจะได้รับการอนุมัติ ตามเงื่อนไข Terms of Use ความคิดเห็นจะไม่แสดงในทันที อาร์เอฟเอจะไม่รับผิดชอบใดๆ ต่อเนื้อหาในข้อคิดเห็นนั้นๆ กรุณาให้เกียรติต่อความคิดเห็นของบุคคลอื่น และยึดถือข้อเท็จจริง

ดูเวบไซต์เต็มรูปแบบ