ประเทศไทยยังคงอยู่ในสัปดาห์ของวันปีใหม่2015-04-15
Share

ประชาชนชาวไทยยังคงอยู่ในสัปดาห์แห่งเทศกาลปีใหม่ไทย หรือสงกรานต์ อันเป็นประเพณีดั้งเดิม และได้ถือปฏิบัติสืบต่อกันมาแต่โบราณ เชื่อกันว่า ประเพณีสงกรานต์ เป็นประเพณีของชาวอินเดียทางตอนเหนือ ตั้งแต่สมัยอาณาจักรสุโขทัย ในศตวรรษที่ 13-14

ชาวไทยทั้งในประเทศและต่างประเทศ ต่างร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งเป็นเทศกาลที่มีวันหยุดสามวันติดต่อกัน สำหรับผู้ไม่ได้มีถิ่นฐานในกรุงเทพฯ ก็จะถือโอกาสเดินทางกลับถิ่นฐานเดิม เพื่อไหว้ และรดน้ำผู้อาวุโส มักนิยมทำบุญร่วมกันในครอบครัว และแน่นอน มีการเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน ทั้งร่วมงานเฉลิมฉลอง และขบวนแห่ตามประเพณีไปตามท้องถนน จากกรุงเทพฯ สู่ฮ่องกง และไม่เว้นแม้แต่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ประเทศไทย ที่ยังไม่จางหมอกควันแห่งความขัดแย้ง ในห้วงแห่งความสุข สนุกสนานในวันสงกรานต์นี้ ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ต่างเฉลิมฉลองปีใหม่ร่วมกัน โดยพร้อมใจกันทิ้งงาน ความกังวล และความขัดแย้งต่างๆไว้เบื้องหลัง

ความเห็น (0)

ดูทุกความคิดเห็น.

ช่องแสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นโดยการกรอกแบบฟอร์มด้วยอักษรธรรมดา ความเห็นจะได้รับการอนุมัติ ตามเงื่อนไข Terms of Use ความคิดเห็นจะไม่แสดงในทันที อาร์เอฟเอจะไม่รับผิดชอบใดๆ ต่อเนื้อหาในข้อคิดเห็นนั้นๆ กรุณาให้เกียรติต่อความคิดเห็นของบุคคลอื่น และยึดถือข้อเท็จจริง

ดูเวบไซต์เต็มรูปแบบ