ซอยนานาแทบร้าง กิจการปิดตาย หลังโควิดระลอกสาม

นนทรัฐ ไผ่เจริญ
กรุงเทพฯ
2021-05-28
Share

ซอยนานา ที่เคยเป็นย่านท่องเที่ยวยามราตรีที่ฮอตฮิต ในหมู่นักท่องเที่ยวชาวตะวันตกและชาวญี่ปุ่น ภาพในวันนี้ “เงียบเหงาราวป่าช้า” เจ้าของร้านอาหาร Zaab Soi 4 กล่าวกับเบนาร์นิวส์ในคืนวันศุกร์ (28 พฤษภาคม 2564) ซึ่งปกติแล้วกิจการ สถานบันเทิงในย่านนี้ เช่น บาร์เบียร์ ร้านนวด ร้านอาหาร และร้านค้าอื่น ๆ ในย่านนานาเหนือ-ใต้ ต้องคราคร่ำไปด้วยลูกค้า และเต็มไปด้วยแสงสีเสียง ตลอดค่ำคืน 

“วันนี้ มีลูกค้าเพียงแค่รายเดียว... เงียบราวป่าช้า” สุพรรณี กอร์ เจ้าของร้านแซ่บซอย 4 กล่าวแก่เบนาร์นิวส์ “ฉันและสามี พอมีสายป่านไปได้อีกราวสามสี่เดือน”

สุพรรณีและสามี กล่าวอีกว่า ร้านของตนซึ่งมีสาขาอื่นด้วย ปกติสามารถขายอาหารได้วันละเรือนหมื่น แต่หลังจากมีโควิดระบาด รายได้ลดลง จนทำให้ตนต้องใช้เงินเก็บ มาจ่ายค่าดำเนินกิจการเป็นเวลา 15 เดือนแล้ว เพื่อที่จะให้ลูกน้องที่เหลือ มีรายได้ด้วย

สุพรรณี บอกว่า เมื่อรัฐบาลไม่เปิดประเทศเพื่อรับนักท่องเที่ยว สถานบันเทิง บาร์เบียร์ ร้านอาหาร ร้านรวงต่าง ๆ ในพื้นที่ใกล้เคียงก็ได้รับผลกระทบอย่างหนักไปด้วย

“อยากให้รัฐบาลช่วยเหลือเจ้าของกิจการบ้าง... เราไม่ได้รับความช่วยเหลือใด ๆ จากผลกระทบที่เกิดขึ้นในปี 2563 และ 2564

ความเห็น (0)

ดูทุกความคิดเห็น.

ช่องแสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นโดยการกรอกแบบฟอร์มด้วยอักษรธรรมดา ความเห็นจะได้รับการอนุมัติ ตามเงื่อนไข Terms of Use ความคิดเห็นจะไม่แสดงในทันที อาร์เอฟเอจะไม่รับผิดชอบใดๆ ต่อเนื้อหาในข้อคิดเห็นนั้นๆ กรุณาให้เกียรติต่อความคิดเห็นของบุคคลอื่น และยึดถือข้อเท็จจริง

ดูเวบไซต์เต็มรูปแบบ