ย้อนภาพเหตุการณ์ปี 2563 ปีที่ไม่เหมือนปีใด

ทีมข่าวเบนาร์นิวส์
2020-12-29
Share

ปี พ.ศ. 2563 นับเป็นปีที่ไม่เหมือนปีใด ๆ ที่ผ่านมาในห้วงชีวิต เป็นปีแห่งวิกฤตโลก มีความหฤโหดต่อชีวิตของประชาชนไทย จากภัยโรคระบาดโควิดที่เริ่มตั้งแต่ต้นปี ทั้งด้านความขัดแย้งทางการเมือง นำมาซึ่งการชุมนุมประท้วงใหญ่ตลอดปี  

ในเดือนมกราคม 2563 ประเทศไทยถือเป็นประเทศแรกในโลก ถัดจากจีน ที่พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ 2019 (Covid-19) หลังจากนั้นก็มีการพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เริ่มมาตรฐานการป้องกันโรค โดยการใส่หน้ากากในที่สาธารณะ รวมถึงเว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อป้องกันการติดเชื้อ กระทั่งเดือนมีนาคม 2563 รัฐบาลประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ห้ามคนเข้า-ออกราชอาณาจักร รวมทั้งกำหนดเวลาออกนอกเคหสถาน รวมถึงสั่งปิดร้านค้า และสถานที่สาธารณะ ทำให้ประชาชนจำนวนหนึ่งตกงานและขาดรายได้

ทั้งหลายล้วนส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อหลาย ๆ ชีวิต ในด้านความเป็นอยู่ การดำรงชีพท่ามกลางเศรษฐกิจที่ตกต่ำ อาชีพและรายได้ที่ขาดหาย โดยเฉพาะในภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและบริการที่รับผลกระทบอย่างหนัก เบนาร์นิวส์ได้รวบรวมภาพเหตุการณ์สำคัญบางส่วน เพื่อสรุปส่งท้ายปี ด้วยความหวังว่า ปีหน้าฟ้าใหม่จะเป็นปีที่ดีของทุกคนทั้งชาวไทยและทั่วโลก

ความเห็น (0)

ดูทุกความคิดเห็น.

ช่องแสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นโดยการกรอกแบบฟอร์มด้วยอักษรธรรมดา ความเห็นจะได้รับการอนุมัติ ตามเงื่อนไข Terms of Use ความคิดเห็นจะไม่แสดงในทันที อาร์เอฟเอจะไม่รับผิดชอบใดๆ ต่อเนื้อหาในข้อคิดเห็นนั้นๆ กรุณาให้เกียรติต่อความคิดเห็นของบุคคลอื่น และยึดถือข้อเท็จจริง

ดูเวบไซต์เต็มรูปแบบ