ตูน บอดี้สแลมวิ่งถึงกรุงเทพฯ ได้ยอดบริจาคแล้ว 530 ล้านบาท

นนทรัฐ ไผ่เจริญ
2017.12.04
กรุงเทพฯ
171204-TH-Toon-1000.jpg ตูน บอดี้สแลม วิ่งรับเงินบริจาคจากประชาชน ขณะวิ่งเข้าถึงกรุงเทพฯ ในวันที่ 3 ธันวาคม 2560
นนทรัฐ ไผ่เจริญ/เบนาร์นิวส์

ตูน บอดี้สแลม เดินทางเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในวันจันทร์ที่ 4 ธันวาคม 2560 หลังจากวิ่งรับเงินบริจาคเพื่อโรงพยาบาล 11 แห่ง ในโครงการก้าวคนละก้าว จาก อ.เบตง จ.ยะลา เพื่อไป อ.แม่สาย จ.เชียงราย ผ่านครึ่งทางถึงกรุงเทพฯ แล้ว ปัจจุบันได้ยอดบริจาคแล้วกว่า 530 ล้านบาท

โครงการก้าวคนละก้าว ของนายอาทิวราห์ คงมาลัย ครั้งนี้ จะใช้เวลาระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน - 25 ธันวาคม 2560 รวม 55 วัน โดยเริ่มจาก อ.เบตง จ.ยะลา มุ่งหน้าขึ้นเหนือ โดยจะสิ้นสุดที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวมระยะทาง 2,191 กิโลเมตร ตั้งเป้าหมายให้ได้ยอดบริจาค 700 ล้านบาท เพื่อนำไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาล 11 แห่งทั่วประเทศ

นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน นักร้องนำวงดนตรีร็อค “บอดี้สแลม” เปิดเผยหลังเข้าพบนายกรัฐมนตรีว่า รู้สึกดีใจที่ได้วิ่ง โครงการ “ก้าวคนละก้าว” และขอบคุณนายกรัฐมนตรีที่ให้โอกาสเข้าพบ โดยนายกรัฐมนตรีได้มอบเงินส่วนตัวร่วมบริจาคในโครงการนี้ด้วย แต่ไม่มีการเปิดเผยตัวเลขจำนวนเงิน

"ผมดีใจมากในการวิ่งครั้งนี้ ตลอดเส้นทาง เริ่มจากเบตงวิ่งขึ้นมา มีแต่รอยยิ้มของคนไทย และเห็นความสุขของคนไทย เด็กบางคนนำกระปุกออมสินที่หยอดทั้งปีมาช่วย ผมว่ามันสวยงามและยิ่งใหญ่ ขอบคุณที่เห็นผมเป็นแรงบันดาลใจ สิ่งที่ได้มามันมากกว่าการช่วยเหลือโรงพยาบาลด้วยซ้ำ เพราะสามารถรวมจิตใจการให้ของคนไทย ถือเป็นความงดงามที่หาไม่ได้” นายอาทิวราห์กล่าว

“ขอบคุณนายกฯ ที่ให้โอกาสเข้าพบในครั้งนี้ ผมและทีมงานขอฝากนายกฯ กราบขอบคุณคนไทยทุกคนที่ออกมาช่วยกัน ซึ่งทั้งหมดได้ตั้งเป้าไว้ 700 ล้านบาท เดิมเราตั้งเป้าไว้ว่า เราอยากได้เงินจำนวนน้อยๆ จากคนจำนวนเยอะๆ มากกว่าจะได้เงินจำนวนเยอะๆ จากคนจำนวนน้อย”  นายอาทิวราห์กล่าวเพิ่มเติม

ด้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวกับนายอาทิวราห์ว่า รู้สึกยินดีแทนประชาชนในประเทศที่ นายอาทิวราห์ได้ดำเนินโครงการนี้เพื่อโรงพยาบาล 11 แห่งทั่วประเทศ โดยยอมรับว่า งบประมาณในการพัฒนาด้านสาธารณสุขของประเทศไทยยังไม่เพียงพอกับความต้องการ

“สิ่งที่ผมชื่นใจแทนคน 70 ล้านคน พูดง่ายๆ มีอยู่ 2 ประเด็น คือ 1. ทำตามแนวทางของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เรื่องจิตอาสา 2. รัฐบาลก็พยายามเป็นตัวแทนในการขับเคลื่อนทุกอย่างของประเทศ ด้วยกลไกประชารัฐ ปัญหามันเยอะ ตูนก็มาช่วยลดปัญหาตรงนี้ โรงพยาบาลทั้งหมด ทั้ง 11 แห่ง เป็นโรงพยาบาลศูนย์ ที่มีเครือข่ายเยอะแยะไปหมด รัฐบาลก็ดูแลส่วนหนึ่ง แต่ก็อย่างว่า งบประมาณส่วนใหญ่เน้นด้านประกันสุขภาพ เพราะเรายังมีรายได้ไม่มาก” พล.อ.ประยุทธ์กล่าว

“ผมเสียดายหากอายุน้อยก็จะไปร่วมวิ่งกับตูน ทางผมรัฐบาลก็ได้หารือกับกระทรวงสาธารณสุข เราก็ได้ร่วมมือกันมาโดยตลอด การทำงานในปัจจุบันก็มีหลายภาคส่วนเข้ามาร่วมเพื่อประเทศของเรา ตูนก็เป็นคนรุ่นใหม่ เป็นคน 4.0 ที่คิดใหม่” พล.อ.ประยุทธ์กล่าวเพิ่มเติม

การวิ่งในโครงการ ก้าวคนละก้าว ของนายอาทิวราห์ครั้งนี้ เริ่มจาก อ.เบตง จ.ยะลา  มุ่งหน้าสู่ ปัตตานี สงขลา นครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี ชุมพร ประจวบคีรีขันธ์ เพชรบุรี ราชบุรี นครปฐม กรุงเทพมหานครฯ นนทบุรี สุพรรณบุรี ชัยนาท นครสวรรค์ กำแพงเพชร ตาก ลำปาง พะเยา และจะสิ้นสุดที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวมระยะทาง 2,191 กิโลเมตร โดยจะวิ่ง 4 วัน พัก 1 วัน รวม 55 วัน ปัจจุบัน วิ่งได้ระยะทางแล้ว 1,300.5 กิโลเมตร โดยจะหยุดพักที่กรุงเทพฯ 3 วัน และเริ่มวิ่งต่ออีกครั้งในวันที่ 6 ธันวาคม 2560

สำหรับโครงการนี้ นายอาทิวราห์ตั้งเป้าหมายให้ได้ยอดบริจาค 700 ล้านบาท เพื่อนำไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาล 11 แห่งประกอบด้วย 1.โรงพยาบาลยะลา 2.โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี 3.โรงพยาบาลศูนย์ราชบุรี 4.โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช จ.สุพรรณบุรี 5.โรงพยาบาลสระบุรี 6.โรงพยาบาลขอนแก่น 7.โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร จ.ปราจีนบุรี 8.โรงพยาบาลนครพิงค์ จ.เชียงใหม่ 9.โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ 10.โรงพยาบาลน่าน และ 11.โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ปัจจุบัน ได้รับยอดบริจาคแล้วกว่า 530 ล้านบาท

ช่องแสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นโดยการกรอกแบบฟอร์มด้วยอักษรธรรมดา ความเห็นจะได้รับการอนุมัติ ตามเงื่อนไข Terms of Use ความคิดเห็นจะไม่แสดงในทันที อาร์เอฟเอจะไม่รับผิดชอบใดๆ ต่อเนื้อหาในข้อคิดเห็นนั้นๆ กรุณาให้เกียรติต่อความคิดเห็นของบุคคลอื่น และยึดถือข้อเท็จจริง