แม่ทัพภาคที่ 4 ชี้แจงการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ในจังหวัดชายแดนใต้

โดย นาซือเราะ

2015-04-22
Share
TH-army-620 พลโท ปราการ ชลยุทธ แม่ทัพภาคที่ 4 ขณะแถลงข่าว การจับกุมมือวางระเบิด เมื่อกลางเดือนเมษายน 2558
เบนาร์นิวส์

เมื่อวันที่ 21 เม.ย. 2558 เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจ ปัตตานี 23 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนคดีสำคัญ ศูนย์ปฎิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ นำกำลังปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย บ้านแบรอจะรัง ม.2 ต.ตะลุโบะ อ.เมือง จ.ปัตตานี สามารถควบคุมตัว นายมะคอสซาพี  ดือเระ อายุ 24 ปี ผู้ต้องสงสัยกรณีวางระเบิด เมื่อวันที่ 2 เม.ย.2558 คนร้ายลอบวางระเบิดจำนวน 4 จุด 5 ลูก บริเวณภายในเขตเทศบาลเมือง จ.ปัตตานี เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บ 1 ราย และทรัพย์สินเสียหาย เจ้าหน้าที่ได้นำตัว นายมะคอสซาพี  ดือเระ ส่งศูนย์ซักถามหน่วยเฉพาะกิจทหารพราน 41 เพื่อดำเนินการต่อไป

วันนี้ 22 เม.ย. 2558 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ประจำสถานีตำรวจเจาะไอร้อง จ.นราธิวาส นำกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย ม.2 ต. จวบ อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส และควบคุมตัวนายอาลาวี ลาเต๊ะ อายุ 22 ปี หลังพบของกลาง ยาบ้า 17 เม็ด น้ำต้มพืชกระท่อมจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไปที่ สถานีตำรวจเจาะไอร้อง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป แต่การเข้าตรวจค้นครั้งนี้ ไม่พบบุคคลตามเป้าหมายแต่อย่างใด

นอกจากนี้ พ.ต.ท.ฉลอง รัตนภักดี รองผู้กำกับการประจำสถานีตำรวจมูโนะ อ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส นำกำลังเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย บริเวณ ม.3 ต.ปูโยะ อ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส พบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัย ในสวนยาง จำนวน 8 คัน ซึ่งคนร้ายเป็นชายอายุตั้งแต่ 10-25 ปี จำนวน 4 คน เตรียมจะนำข้ามไปยังประเทศมาเลเซีย แต่ทั้งหมดรู้ตัว และได้หลบหนีข้ามไปฝั่งมาเลเซีย เจ้าหน้าที่ได้ยึดรถจำนวนดังกล่าวไว้ที่ สถานีตำรวจมูโน๊ะ เพื่อขยายผลต่อไป

พล.ต.ท.อนุรุต กฤษณะการะเกตุ ผู้บัญชาการตำรวจศูนย์ปฏิบัติการจังหวัดชายแดนภาคใต้ กล่าวว่า ทุกวันนี้เราต้องใช้กฎหมายให้เป็นประโยชน์ เจ้าหน้าที่พร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

"ผมขอโอกาสให้เจ้าหน้าที่ได้ทำงาน โดยใช้กระบวนการความยุติธรรม วันนี้เจ้าหน้าที่พร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกคน เชื่อว่าเมื่อมีการควบคุมตัว จะไม่เกิดการละเมิด”

พลโท ปราการ ชลยุทธ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้กล่าวในงานพบสื่อ ที่โรงแรมซีเอส จ.ปัตตานี วันนี้ว่าเป็นการชี้แจงการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ เพื่อสะท้อนไปยังประชาชนทั้งในและนอกพื้นที่ รวมทั้งต่างประเทศ ว่าการทำงานของเจ้าหน้าที่ทหาร มีความก้าวหน้าอย่างไร

“อยากให้สื่อมวลชนได้สะท้อนสภาวะความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนว่ามีความสุขขึ้น ได้ปฏิเสธการใช้ความรุนแรงอย่างชัดเจน ประชาชนออกมาให้ความร่วมมือกับภาครัฐ ในการนำสันติสุขมาสู่จังหวัดชายแดนภาคใต้ นอกจากนี้ ยังมีความก้าวหน้าของเจ้าหน้าที่ในด้านการสืบสวนเหตุการณ์ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้ทางตำรวจได้มีการดำเนินการอยู่ หากมีการประสานขอความร่วมมือมา เจ้าหน้าที่ก็จะให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่”

ความเห็น (0)

ดูทุกความคิดเห็น.

ช่องแสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นโดยการกรอกแบบฟอร์มด้วยอักษรธรรมดา ความเห็นจะได้รับการอนุมัติ ตามเงื่อนไข Terms of Use ความคิดเห็นจะไม่แสดงในทันที อาร์เอฟเอจะไม่รับผิดชอบใดๆ ต่อเนื้อหาในข้อคิดเห็นนั้นๆ กรุณาให้เกียรติต่อความคิดเห็นของบุคคลอื่น และยึดถือข้อเท็จจริง

ดูเวบไซต์เต็มรูปแบบ