เกิดเหตุระเบิดที่โคกโพธิ์ ปัตตานี ส่งผลให้ชาวบ้านและชุดรปภ.เสียชีวิตสอง และบาดเจ็บห้า

นาซือเราะ
2015.11.12
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
TH-Bomb-Pattani-1000 เจ้าหน้าที่ทหาร ในที่เกิดเหตุระเบิดที่เป้าหมายเป็นรถบรรทุกทหาร ปัตตานี จังหวัดชายแดนภาคใต้ ภาพเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2558
เอเอฟพี

ปรับปรุงข้อมูล 10:58 a.m. ET on 2015-11-13

พันเอกยุทธนาม เพชรม่วง รองโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน ภาค 4 ส่วนหน้า ได้แถลงข่าวในวันศุกร์ (13 พฤศจิกายน 2558) นี้ว่า การ ก่อเหตุระเบิด บริเวณป้อมชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน บ้านโคกขี้เหล็ก หมู่ที่ 7 ตำบลท่าเรือ อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี เมื่อคืนวันพฤหัสที่ 12 พ.ย. นั้น ทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย และได้รับบาดเจ็บ 4 ราย ขณะนี้รักษาตัวที่โรงพยาบาลปัตตานี ทั้งนี้ มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุสองราย ส่วนอีกสองราย ได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลปัตตานีในตอนใกลัรุ่ง ชาวธารโตเดินขบวน ต้อต้านความรุนแรง ต่อมา ในพื้นที่อำเภอธารโต กำนันผู้ใหญ่บ้าน นักเรียน นักศึกษา พ่อค้า ประชาชน และชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน อ. ธารโต จ. ยะลา กว่า 500 คน ออกร่วมแสดงพลัง ถือป้าย เดินขบวนต่อต้านความรุนแรงทุกรูปแบบที่เกิดขึ้นในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ หลังเกิดเหตุระเบิด บริเวณป้อมชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน บ้านโคกขี้เหล็ก หมู่ที่ 7 ตำบลท่าเรือ อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี เมื่อวันพฤหัสที่ 12 พฤศจิกายน 2558 ที่ผ่านมา นายจรุญ มณีทอง ชาวบ้านอำเภอธารโต กล่าวแก่เบนาร์นิวส์ว่า “อยากให้พื้นที่ความสันติสุขโดยเร็ว ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ เพราะพวกเราอยากอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขอย่าให้คนส่วนน้อยมาทำลายความสุขของพวกเรา”

เหตุคนร้าย ยิงราษฎรบาดเจ็บที่ปัตตานี

ช่วงดึกของวานนี้ (11 พ.ย. 2558) เกิดเหตุคนร้ายยิงราษฎร บริเวณหน้ากูโบ บ้านเจาะเอาะ ม. 4 ต. มะนังยง อ. ยะหริ่ง จ. ปัตตานี เป็นเหตุให้ นายมะรอมือลี ลาเต๊ะ อายุ 44 ปี ได้รับบาดเจ็บ ถูกนำส่งโรงพยาบาลยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี จากการสอบสวนทราบว่า เหตุเกิดขณะ นาย มะรอมือลี กำลังขับขี่รถจักรยานยนต์ ระหว่างทางถูกลอบยิง ส่วนคนร้ายหลบหนี ส่วนประเด็น และสาเหตุเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบสวนและสืบสวน

รถแบคโฮถูกลอบวางเพลิง

ในช่วงบ่ายวานนี้ ร.ต.ท.ธีระ เอียดชะตา พนักงานสืบสวน ประจำ สถานีตำรวจ ยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี รับแจ้งเหตุคนร้ายลอบวางเพลิงรถแบคโฮ ขณะจอดบริเวณบ้านโต๊ะบาโด ม. 2 ต. ตาแกะ อ. ยะหริ่ง จ. ปัตตานี ซึ่งเป็นของนายอับดุลมารีกี อาแวอายุ 44 ปี อยู่ที่ ต. บานา อ. เมือง จ. ปัตตานี เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2558 ได้นำรถแบคโฮ คันดังกล่าวมารับจ้างขุดบ่อปลา โดยมีนายอาบัส อาแว เป็นผู้ขับ และคนเฝ้ารถในเวลากลางคืน 3 นาย คือ นายมะสอและ หะยีดอเลาะ นายสะอูดี หะยีดอเลาะ และนายเจดี ยะโก๊ะ ซึ่งก่อนเกิดเหตุ ทั้งสามคนได้ไปละหมาด ในพื้นที่ เมื่อกลับมาพบเพลิงลุกไหม้รถแบคโฮ ได้รับความเสียหายทั้งคัน เจ้าหน้าที่รวมค่าเสียหายประมาณ 650,000 บาท ส่วนประเด็นและสาเหตุ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสอบสวนและสืบสวน

จับกุมผู้ต้องสงสัย เกี่ยวข้องเหตุคนร้ายลอบยิงครูโรงเรียนสอนศาสนา

วานนี้ที่ (11 พฤศจิกายน 2558) หลังเที่ยงคืน เจ้าหน้าที่กำลังผสม ทหารตำรวจ และ ฝ่ายปกครอง ของจังหวัดปัตตานี นำกำลังปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายบริเวณ บ้านเลขที่ 85/1 ม.1 ตำบลคอลอตันหยง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี สามารถควบคุมตัวนายอับดุลลายิบ ดอเลาะ อายุ 41 ปี มีพฤติกรรมเป็น สมาชิกกลุ่มขบวนการ มีความถนัดด้านการปลุกระดม จัดหาสถานที่หลบซ่อนตัว ให้สมาชิกกลุ่มขบวนการ รับผิดชอบพื้นที่ อ. ยะรัง และเป็นผู้ต้องสงสัยเกี่ยวข้องกับเหตุคนร้ายลอบยิง นายอิสมาแอ ฮิเล อดีตครูสอนโรงเรียนสอนศาสนา ในพื้นที่อำเภอยะรัง ภายในร้านค้าของ บริเวณ ม.3 ต. กระโด อ. ยะรัง เมื่อวันที่ 1 พ.ย. 2558 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้อาศัยอำนาจตาม พรบ.กฎอัยการศึก ควบคุมตัว และนำส่ง หน่วยซักถาม ค่ายอิงคยุทธบริหาร ตำบลบ่อทอง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี เพื่อดำเนินการขยายผลต่อไป

ข้อมูลล่าสุด มีจำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่ม และผู้บาดเจ็บลดลง

ช่องแสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นโดยการกรอกแบบฟอร์มด้วยอักษรธรรมดา ความเห็นจะได้รับการอนุมัติ ตามเงื่อนไข Terms of Use ความคิดเห็นจะไม่แสดงในทันที อาร์เอฟเอจะไม่รับผิดชอบใดๆ ต่อเนื้อหาในข้อคิดเห็นนั้นๆ กรุณาให้เกียรติต่อความคิดเห็นของบุคคลอื่น และยึดถือข้อเท็จจริง

ดูเวบไซต์เต็มรูปแบบ