ผู้ก่อเหตุรุนแรงวางระเบิดทหาร ชุดจับกุมตัวมือขว้างระเบิดป้อมจราจรรือเสาะ บาดเจ็บ 7 นาย

ทีมข่าวเบนาร์นิวส์
2015.12.23
TH-bombattack-1000 ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด เข้าตรวจสอบจุดที่คนร้ายวางระเบิดจนทำให้ทหารบาดเจ็บเล็กน้อย ในหมู่บ้านบราแง วันที่ 23 ธ.ค. 2558
เบนาร์นิวส์

ในวันพุธ (23 ธ.ค. 2558) นี้ ผู้ก่อเหตุรุนแรงในจังหวัดนราธิวาส ได้วางระเบิดทหารชุดจับกุมมือระเบิดป้อมจราจรรือเสาะ จนได้รับบาดเจ็บรวม 7 นาย

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในตอนรุ่งสางของวันนี้ ในขณะที่ ร.ต. ฉัตรชัย เสือสกุล สังกัด ร้อย ร.15113 ฉก.นราธิวาส 30 ได้นำกำลัง รวม 16 นาย เดินทางไปยังหมู่บ้านบราแง ม. 3 ต. รือเสาะ อ. รือเสาะ เพื่อสนธิกำลังกับชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน เพื่อที่จะพิสูจน์ทราบความเคลื่อนไหวของคนร้ายที่ก่อเหตุขว้างระเบิด เอ็ม .26 ใส่จุดตรวจจราจร สภ.รือเสาะ เมื่อวันที่ 21 ธ.ค. 2558 ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่รายงานว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุไม่สงบดังกล่าว ได้หลบหนีแอบแฝงตัวในหมู่บ้าน แต่ไม่สามารถจับกุมตัวเอาไว้ได้

เมื่อเสร็จภารกิจ ร.ต.ฉัตรชัย หัวหน้าชุดได้นำกำลังทั้ง 16 นาย นั่งรถยนต์กระบะ 2 คัน รถจักรยานยนต์ 1 คัน เพื่อกลับฐานที่ตั้ง โดยให้ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน 2 คน ขี่และซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์นำหน้าขบวน แต่เมื่อถึงที่เกิดเหตุคนร้ายที่อาศัยความมืดแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ได้ใช้แบตเตอรี่จุดชนวนระเบิดที่ลอบนำไปวางซุกไว้ใต้ผิวถนน จนเกิดระเบิดขึ้น ในขณะที่รถยนต์กระบะคันแรก ที่ ร.ต.ฉัตรชัย หัวหน้าชุดและพวกนั่งโดยสารมาผ่าน ส่งผลทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ และรถยนต์กระบะได้รับความเสียหายดังกล่าว

ผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 7 นาย ประกอบด้วย 1. ร.ต.ฉัตรชัย เสือสกุล  2. ส.อ.สิทธิชัย วิเศษการ  3. ส.ท.ศุภชัย เพียบประโคน  4. ส.ท.ณัฐพล แดงสุข  5. พลทหารปิยะ มหาพรหม  6. พลทหารเจษฎา โต๊ะสมัน และ  7. พลทหารอารอซาน เกษม โดยทั้งหมดบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย และหลังเกิดเหตุเพื่อนทหารได้นำตัวส่งรักษา ที่โรงพยาบาลรือเสาะ และอาการปลอดภัยแล้ว

จากนั้น พ.ต.อ. เรืองศักดิ์ บัวแดง ผกก.สภ.รือเสาะ น.ท.ทรงเดช สุกนุ้ย ผบ.ฉก.นราธิวาส 30 ร.ต.ท.มารุต นิลโกสีย์ พนักงานสอบสวน ร.ต.ท.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้ และทำลายวัตถุระเบิด นปพ. จ. นราธิวาส และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สหุ้งต้ม หนัก 50 ก.ก. จุดชนวนด้วยแบตเตอรี่ที่ลากสายไฟยาวเข้าไปในป่า ตกกระจายเกลื่อน

ส่วนรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ ที่เจ้าหน้าที่ทหารนั่งโดยสารมาด้วยนั้น ได้ถูกลากไปเก็บไว้ที่ฐานปฏิบัติการณ์ชุดเฉพาะกิจนราธิวาส 30 ซึ่งตั้งอยู่ภายในวัดสวนธรรม ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 10.40 น. วันที่ 21 ธ.ค. 2558 ร.ต.ท.รัชสิทธิ์ ลือลั่น ร้อยเวร สภ.รือเสาะ จ. นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ ขว้างระเบิดใส่ป้องจุดตรวจจราจร สภ.รือเสาะ ซึ่งอยู่ภายในอาคารซุ้มเครื่องกั้นถนนของสถานีรถไฟรือเสาะ ซึ่งตั้งอยู่เขตเทศบาลตำบลรือเสาะ แต่ระเบิดไม่ทำงานจากนั้น ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด ขอหน่วยปฏิบัติการพิเศษ จังหวัดนราธิวาส ได้เก็บกู้ไว้ได้

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ เพื่อก่อกวนสร้างสถานการณ์ ในช่วงขณะพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วยผู้บัญชาการทหารบก และคณะ ได้ลงพื้นที่ปฎิบัติภารกิจ ในจังหวัดสงขลาในวันที่ 21 ธันวาคม นี้

ช่องแสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นโดยการกรอกแบบฟอร์มด้วยอักษรธรรมดา ความเห็นจะได้รับการอนุมัติ ตามเงื่อนไข Terms of Use ความคิดเห็นจะไม่แสดงในทันที อาร์เอฟเอจะไม่รับผิดชอบใดๆ ต่อเนื้อหาในข้อคิดเห็นนั้นๆ กรุณาให้เกียรติต่อความคิดเห็นของบุคคลอื่น และยึดถือข้อเท็จจริง