Follow us

คนร้ายจี้ตัวตำรวจนราธิวาสสองนาย ก่อนสังหารโหด

มาตาฮารี อิสมาแอ และมารียัม อัฮหมัด
นราธิวาสและปัตตานี
2019-02-27
อีเมล
ข้อคิดเห็น
Share
ญาติๆ ชาวบ้าน และผู้นำศาสนา ทำพิธีศพ ส.ต.ท.รุสไวดี สาแม ณ กูโบร์บือแนลาแล ม.2 ต.บูกิต อ.เจาะไอร้อง จังหวัดนราธิวาส วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562
ญาติๆ ชาวบ้าน และผู้นำศาสนา ทำพิธีศพ ส.ต.ท.รุสไวดี สาแม ณ กูโบร์บือแนลาแล ม.2 ต.บูกิต อ.เจาะไอร้อง จังหวัดนราธิวาส วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562
มาตาฮารี อิสมาแอ/เบนาร์นิวส์)

เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนใต้ กล่าวว่า ได้เกิดเหตุคนร้ายจับตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย ไปจากบริเวณร้านน้ำชาแห่งหนึ่ง ในตำบลบูกิต อำเภอเจาะไอร้อง จังหวัดนราธิวาส เมื่อตอนค่ำวานนี้ ก่อนที่มีผู้พบศพของทั้งสอง ซึ่งถูกยิงเสียชีวิต หลังเวลาเที่ยงคืน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เชื่อว่าเป็นฝีมือกลุ่มก่อเหตุรุนแรงที่ต้องการตอบโต้เจ้าหน้าที่

ร.ต.ท.ศรายุทธ์ คชวงค์ รอง สว.สอบสวน สภ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส กล่าวว่า เมื่อเวลา 19.30 น. ของคืนวานนี้ ตนได้รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายบุกเข้าไปจี้ตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากบ้านเลขที่ 30 ม.2 ต.บูกิต อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ซึ่งเปิดเป็นร้านน้ำชา โดยคนร้ายได้ยึดอาวุธและนำตัวตำรวจทั้งสองนายขึ้นรถที่ปล้นจากที่เกิดเหตุหลบหนีไปด้วย

ล่าสุด ในเวลาประมาณ 03.00 น. ของวันพุธนี้ พ.ต.อ.ลุกมาน บอเกาะ ผกก.สภ.เจาะไอร้อง ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่าพบศพชายสองคนถูกทิ้งในคูน้ำ ในพื้นที่บ้านบูเก๊ะ ม.2 ต.บูกิต อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส จึงนำกำลังไปตรวจสอบ พบว่าศพทั้งสองเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ถูกจี้ตัวไป ทราบชื่อ คือ ส.ต.ท.นเรศ เอียดทอง อายุ 31 ปี สังกัด นปพ.ฉก.31 อยู่บ้านเลขที่ 126 ม.5 ต.คูขุด อ.สทิงพระ จ.สงขลา และ ส.ต.ท.รุสไวดี สาแม อายุ 30 ปี เจ้าหน้าที่ ตร.สภ.เจาะไอร้อง อยู่บ้านเลขที่ 66/1 ม.2 ต.บูกิต อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส

“ศพเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งสองนาย แต่งกายในชุดนอกเครื่องแบบ โดยถูกกระสุนปืนของคนร้ายยิงเข้าที่บริเวณศีรษะและลำตัว คนละสองนัด ในลักษณะคนร้ายนำลงจากรถยนต์กระบะแล้วใช้อาวุธปืนจ่อยิง ก่อนที่จะผลักร่างให้ตกไปในคูน้ำ” พ.ต.อ.ลุกมาน กล่าวแก่ผู้สื่อข่าว

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบรถกระบะที่ถูกคนร้ายปล้นไปจากตำรวจสองนาย โดยคนร้ายได้วางเพลิงเผาได้รับความเสียหายทั้งคัน ที่บริเวณ ม.3 ต.โฆษิต อ.ตากใบ นราธิวาส

เจ้าหน้าที่ได้อ้างคำให้การของพยานในที่เกิดว่า ในระหว่างที่พยานสองรายและตำรวจทั้งสองนาย กำลังนั่งดื่มน้ำชาภายในร้าน ได้มีชายฉกรรจ์ประมาณ 8 คน แต่งกายเลียนแบบเจ้าหน้าที่ทหารพร้อมอาวุธปืนครบมือ เข้ามาที่ร้าน โดยคนร้าย 4 คน ซึ่งปิดบังใบหน้า ได้เดินเข้าไปในร้านพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งสองนายด้วยภาษาไทย ส่วนคนร้ายที่ยืนคุมเชิงอยู่หน้าร้าน ได้พูดภาษายาวี จากนั้นคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนควบคุมตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งสองนายออกจากร้านไป โดยขู่ให้พยานทั้งสองคนอยู่ในความสงบ ไม่เช่นนั้นจะยิง หลังจากนั้นคนร้ายได้ควบคุมตัวตำรวจทั้งสองนาย ขึ้นรถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิซิ รุ่นไทตัล สีฟ้า 4 ประตู ทะเบียน กล 3584 สงขลา ซึ่งเป็นรถยนต์กระบะที่ ส.ต.ท.นเรศว์ จอดไว้ข้างร้าน ขับออกจากร้านหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ต่อมาพยานทั้งสองคนได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้รับทราบเหตุ

เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวอีกว่า คนร้ายได้ยึดอาวุธปืนยาว เอ็ม.-16 เอ-4 จำนวน 1 กระบอก ปืนสั้นขนาด 9 ม.ม. จำนวน 1 กระบอก และปืนสั้นขนาด .45 อีกจำนวน 1 กระบอก ไปด้วย

ส่วนประเด็นและสาเหตุนั้น ร.ต.ท.ศรายุทธ์ คชวงค์ รอง สว.สอบสวน สภ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส เชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่

เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวนคดีความมั่นคงนายหนึ่งกล่าวโดยขอสงวนนามแก่เบนาร์นิวส์ว่า คนร้ายน่าจะเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของผู้ตายทั้งสองนายมาตลอด และรู้ว่าทั้งสองมาบ้านหลังเกิดเหตุเป็นประจำ จึงวางแผนในการก่อเหตุ

“เป้าหมายชัดว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนบุคคลอื่นที่อยู่ภายในบ้านช่วงเกิดเหตุนั้น ได้เชิญตัวมาให้ปากคำเกี่ยวกับรูปพรรณของคนร้าย เชื่อว่าน่าจะมีคนรู้เห็นเป็นใจ และเป็นกลุ่มชี้เป้าให้กับคนร้ายให้มาปฏิบัติการณ์ครั้งนี้ น่าจะเป็นกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ เนื่องจากรู้เส้นทางการหลบหนี และพยายามแสดงศักยภาพและตอบโต้เจ้าหน้าที่ เพื่อสร้างสถานการณ์" เจ้าหน้าที่รายเดียวกันกล่าว

ทั้งนี้ นับตั้งแต่วันปีใหม่เป็นต้นมา มีผู้ถูกยิงหรือโดนระเบิดเสียชีวิตแล้ว อย่างน้อย 35 ราย และได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 30 ราย จากตัวเลขที่เบนาร์นิวส์รวบรวม จากการแจ้งเหตุของทหารและตำรวจ

เมื่อเวลา 14.15 น. ของวันเดียวกันนี้ ร.ต.ท.พลเทพ เกิดมุด รอง สว.สอบสวน สภ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงนายมะยาเซ็ง ยามา อายุ 45 ปี ถูกยิงบริเวณลำตัวจำนวนหลายนัด เสียชีวิตทันที ที่บริเวณเวณพื้นที่ ม.2 บ้านแลแวะ ต.ตะโละแมะนา  อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี

จากการสอบสวนทราบว่า เหตุเกิดขณะที่ผู้ตายกำลังเดินทางเพื่อไปทำธุระในพื้นที่ ระหว่างทางได้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ใช้อาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบขนาด ยิงใส่ก่อนหลบหนี ส่วนประเด็นและสาเหตุ ร.ต.ท.พลเทพ กล่าวว่า อยู่ระหว่างสอบสวนและสืบสวน

ความเห็น (0)
Share
ดูเวบไซต์เต็มรูปแบบ