คนร้ายระเบิดที่บาเจาะ ทหารเสียชีวิต 1 นาย เจ็บ 1 ราย

มาตาฮารี อิสมาแอ
2017.10.09
นราธิวาส
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
171009-TH-bomb-1000.jpg เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุระเบิดบนถนนสายบ้านชูโว- กาเยาะมาตี ม.4 ต.กาเยาะมาตี อ.บาเจาะ นราธิวาส วันที่ 9 ตุลาคม 2560
มาตาฮารี อิสมาแอ/เบนาร์นิวส์

ในวันจันทร์ (9 ตุลาคม 2560) นี้ เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนลอบวางระเบิดใส่เจ้าหน้าที่ทหารพรานนาวิกโยธิน ในพื้นที่ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส  เป็นเหตุให้ เจ้าหน้าที่ทหารเสียชีวิต 1 นาย และบาดเจ็บ 1 นาย เบื้องต้นตำรวจเชื่อว่า ผู้ก่อเหตุเป็นกลุ่มก่อความไม่สงบ ฉวยโอกาสสร้างสถานการณ์ช่วงสับเปลี่ยนกำลังพล

ร.ต.ท.มุนินทร ถิรมนตรี รองสารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธร อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหารชุดลาดตระเวนเส้นทาง สังกัดชุดเฉพาะกิจทหารพรานนาวิกโยธินกองทัพเรือ บนถนนสายบ้านชูโว-กาเยาะมาตี ม.4 ต.กาเยาะมาตี ในช่วงเช้า เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารจึงได้ไปตรวจที่เกิดเหตุ

“จากการสอบสวนทราบว่า เจ้าหน้าที่ทหารพราน 8 นายได้ขี่และซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ 4 คัน ออกจากฐานซึ่งตั้งอยู่บ้านชูโว ม.5 ต.บาเร๊ะใต้ อ.บาเจาะ เพื่อลาดตระเวนตรวจสอบความเรียบร้อยเส้นทางพื้นที่รับผิดชอบ เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่ลอบนำไปซุกไว้ เป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่เสียชีวิต และบาดเจ็บดังกล่าว” ร.ต.ท.มุนินทรกล่าว

ร.ต.ท.มุนินทรระบุว่า ผู้เสียชีวิตคือ อส.ทพ.อนันต์ วิเชียรทอง อายุ 25 ปี ถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณลำตัวพรุนไปทั้งร่าง ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ อส.ทพ.ยุทธนา ทองเย็น ถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณชายโครงซ้ายและขาซ้าย อาการสาหัสแพทย์ ต้องส่งตัวรักษาต่อที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์

“บริเวณพุ่มไม้ริมถนนซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายลอบวางระเบิด ถูกอนุภาพของระเบิดจนกิ่งไม้หักเป็นโพรง และมีคราบเขม่าดินติดทั่วบริเวณ มีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิคนิคหนัก 20 ก.ก.จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสารตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและทุ่งนา และมีซากอาวุธปืนเอ็ม.16 หมวกเหล็ก และกองเลือดตกอยู่บนถนนจำนวนหนึ่ง และมีจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟสีน้ำเงินไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ตกอยู่ในทุ่งนา ห่างจากจุดเกิดเหตุ ประมาณ 5 เมตร เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ” ร.ต.ท.มุนินทรเปิดเผยรายละเอียดการตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ด้าน พ.ต.อ.ปัตตะ มะดาวา ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธร อ.บาเจาะเชื่อว่า การก่อเหตุครั้งนี้เป็นการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ โดยอาศัยช่วงที่เจ้าหน้าที่กำลังผลัดเปลี่ยนกำลังพล

“เป็นการกระทำของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน ซึ่งทหารพรานหน่วยนาวิกโยธิน เป็นกำลังรบใหม่ที่ผลัดเปลี่ยน จากทหารหลัก และเริ่มประจำการปฎิบัติหน้าที่ เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 60 ที่ผ่านมา” พ.ต.อ.ปัตตะกล่าว

ช่องแสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นโดยการกรอกแบบฟอร์มด้วยอักษรธรรมดา ความเห็นจะได้รับการอนุมัติ ตามเงื่อนไข Terms of Use ความคิดเห็นจะไม่แสดงในทันที อาร์เอฟเอจะไม่รับผิดชอบใดๆ ต่อเนื้อหาในข้อคิดเห็นนั้นๆ กรุณาให้เกียรติต่อความคิดเห็นของบุคคลอื่น และยึดถือข้อเท็จจริง

ดูเวบไซต์เต็มรูปแบบ