ตำรวจยะหริ่งยืนยันคนร้ายฆ่าสามี-ภรรยาเสียชีวิตแล้ว 1 ราย

มารียัม อัฮหมัด
2019.07.10
ปัตตานี
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
190710-TH-violence-700.jpg เจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะตรวจสอบร่างผู้เสียชีวิตจากการปะทะเมื่อวานนี้ที่ อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี วันที่ 10 กรกฎาคม 2562
มารียัม อัฮหมัด/ปัตตานี

ในวันพุธนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรยะหริ่ง จ.ปัตตานี ยืนยันว่า คนร้าย 1 ราย ที่เสียชีวิตจากเหตุปะทะระหว่าง ตำรวจชุดสืบคดียาเสพติด และผู้ต้องสงสัยวานนี้ คือ ผู้ร่วมก่อเหตุยิงนายรัชวุฒิ แก้วศรี และ น.ส.สุภัสสร ปัจฉิมานนท์ สามีและภรรยา ผู้พิการทางการได้ยินจนเสียชีวิต บนทางหลวง สาย 42 ม.1 บ้านตอหลัง ต.ตอหลัง อ.ยะหริ่ง

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา นายรัชวุฒิ และน.ส.สุภัสสร ถูกคนร้าย 4 คน ใช้อาวุธปืนยิงขณะขี่จักรยานยนต์บนถนนทางหลวง สาย 42 ม.1 บ.ตอหลัง ต.ตอหลัง อ.ยะหริ่ง โดยหลังก่อเหตุคนร้ายทั้งสี่ ใช้จักรยานยนต์ 2 คัน เป็นพาหนะ ขับหลบหนี มุ่งหน้าไปทาง ต.ตอหลัง และพบกับตำรวจชุดปฏิบัติการสืบสวน สภ.ยะหริ่ง ซึ่งกำลังติดตามบุคคลเป้าหมายที่เป็นผู้ค้ายาเสพติด เมื่อคนร้ายเห็นตำรวจได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ เพื่อเปิดทางหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงยิงตอบโต้ และปะทะจนคนร้ายทิ้งจักรยานยนต์หลบหนีวิ่งเข้าไปในป่าข้างทาง

พ.ต.อ.มุสตาฟา มะนิ ผกก.สภ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี เปิดเผยต่อสื่อมวลชนว่า เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบจุดปะทะระหว่างเจ้าหน้าที่ชุดสืบยาเสพติด และผู้ต้องสงสัยแล้ว พบร่างผู้เสียชีวิต 1 ราย คือ นายอาหะมะ มะอะ ซึ่งเชื่อว่า เป็นหนึ่งในผู้ก่อเหตุยิง นายรัชวุฒิ และ น.ส.สุภัสสร จนเสียชีวิตวานนี้

“นายอาหะมะ นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณพงหญ้าห่างจากจุดที่ปะทะประมาณ 800 เมตร ห่างจากถนนคอนกรีตภายในหมู่บ้าน ลงไปในทุ่งนาประมาณ 70 เมตร เจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นพื้นที่เกิดเหตุ และดำเนินการตรวจสอบแล้ว” พ.ต.อ.มุสตาฟา กล่าว

จากการตรวจสอบในวันนี้ พบจักรยานยนต์ 2 คัน ถูกทิ้งไว้บริเวณใกล้ที่เกิดเหตุ และห่างออกไปพบศพคนร้าย 1 ราย จักรยานยนต์ของคนร้ายที่ยึดได้ 2 คัน คือ 1.ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน ขกก 826 กระบี่ เป็นรถที่ถูกแจ้งหาย ณ สภ.เมืองปัตตานี ปี 2557 และอีก 1 คัน คือ ฮอนด้า เวฟ สีดำ ทะเบียน ขงว 580 นราธิวาส ไม่ได้ถูกแจ้งหาย ตรวจสอบผู้ครอบครอง คือมารดาของ นายอาเซฟ เจะแม ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีความมั่นคง เหตุลอบยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด นปพ.สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2562

“จากการตรวจสอบดีเอ็นเอบนเบาะจักรยานยนต์ที่ยึดได้ พบเป็นของ นายอาเซฟ ทำให้เชื่อว่านายอาเซฟ มีส่วนเกี่ยวข้องกับการลอบยิงนายรัชวุฒิ และ นส.สุภัสสร วานนี้ โดยนายอาเซฟคือ 1 ใน 4 คนร้ายที่ร่วมก่อเหตุ ซึ่งมีนายมาหะมะ สะอิ ผู้ต้องหาตามหมายคดีความมั่นคงจับร่วมก่อเหตุด้วย ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังรวบรวมหลักฐาน เพื่อขอออกหมายจับแล้ว” พ.ต.อ.มุสตาฟา

ด้านเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง (สงวนชื่อและนามสกุล) กล่าวว่า ข้อมูลเชิงลึกระบุว่า กลุ่มคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุวานนี้ มี นายมาหะมะ สะอิ สมาชิกกลุ่มก่อการร้ายระดับปฏิบัติการที่เคลื่อนไหวก่อเหตุในพื้นที่ อ.ทุ่งยางแดง อ.ปะนาเระ อ.ยะหริ่ง และ อ.มายอ จ.ปัตตานี ร่วมอยู่ด้วย

“เขามีหมายจับ ป.วิอาญา 13 หมาย เป็นผู้ก่อการร้ายระดับปฏิบัติการ และเกี่ยวข้องกับยาเสพติดด้วย” เจ้าหน้าที่รายเดียวกันกล่าว

สำหรับการดำเนินการติดตามคนร้ายรายที่เหลือ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจ และทหาร ได้สนธิกำลังตรวจสอบพิสูจน์ทราบพื้นที่ เพื่อค้นหาติดตามไล่ล่าคนร้ายแล้ว โดยเชื่อว่าคนร้ายที่ก่อเหตุยังคงหลบอยู่ในพื้นที่

ช่องแสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นโดยการกรอกแบบฟอร์มด้วยอักษรธรรมดา ความเห็นจะได้รับการอนุมัติ ตามเงื่อนไข Terms of Use ความคิดเห็นจะไม่แสดงในทันที อาร์เอฟเอจะไม่รับผิดชอบใดๆ ต่อเนื้อหาในข้อคิดเห็นนั้นๆ กรุณาให้เกียรติต่อความคิดเห็นของบุคคลอื่น และยึดถือข้อเท็จจริง