Follow us

คนร้ายบุกยิงครอบครัวผู้ใหญ่บ้านที่บันนังสตา ตาย 1 เจ็บ 3

มารียัม อัฮหมัด
ปัตตานี
2019-05-09
อีเมล
ข้อคิดเห็น
Share
เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุลอบวางระเบิด โดยผู้ต้องสงสัยก่อความไม่สงบ จ.นราธิวาส วันที่ 13 มีนาคม 2562
เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุลอบวางระเบิด โดยผู้ต้องสงสัยก่อความไม่สงบ จ.นราธิวาส วันที่ 13 มีนาคม 2562
เอเอฟพี

ในวันพฤหัสบดีนี้ เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนบุกเข้ายิงผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ตำบลบันนังสตา อำเภอบันนังสตา ยะลา เป็นเหตุให้ภรรยาเสียชีวิต 1 ราย ส่วนผู้ใหญ่บ้าน และบุตรสาวทั้งสอง ได้รับบาดเจ็บรวม 3 ราย

ร.ต.อ.สุริยา เกื้อดำ รองสารวัตรสอบสวน สภ.บันนังสตา เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 18.30 น. ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงครอบครัวของนายอาแซ นิเซ็ง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 ที่บริเวณหน้าโรงเรียนบ้านเจาะบันตัง เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจที่เกิดเหตุ

“ขณะที่นายอาแซ นิเซ็ง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 พาครอบครัว ซึ่งมีภรรยาและลูกสาว 2 คน เดินทางกลับบ้านพัก ระหว่างทางมีคนร้ายไม่ทราบกลุ่ม และจำนวน ใช้รถยนต์กระบะมิตซูบิชิ 4 ประตูสีดำ ทะเบียน สฬ 5111 กรุงเทพมหานคร ขับเข้ามาใช้อาวุธสงครามกราดยิงใส่ แล้วหลบหนี” ร.ต.อ.สุริยา กล่าว

“ในที่เกิดเหตุ พบ น.ส.รูกีนา ลูดิง อายุ 34 ปี ภรรยาของนายอาแซ ซึ่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ถูกยิงที่ลำตัวเสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ นายอาแซ นิเซ็ง อายุ 45 ปี ด.ญ.นาซูฮา นิเซ็ง อายุ 10 ปี และ ด.ญ.นาบินลา นิเซ็ง อายุ 7 ปี ถูกยิงได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลบันนังสตา เบื้องต้นเชื่อว่าเป็นการก่อเหตุ เพื่อสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้” ร.ต.อ.สุริยา กล่าวเพิ่มเติม

ด้านชาวบ้านในพื้นที่ อ.บันนังสตา รายหนึ่ง (สงวนชื่อและนามสกุล) กล่าวว่า นายอาแซ เคยถูกลอบทำร้ายมาแล้วหลายครั้ง แต่ครั้งนี้มีผู้เสียชีวิต รู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น

“ผู้ใหญ่อาแซ เคยถูกคนร้ายยิงมาแล้วสามสี่ครั้ง แต่รอดชีวิตมาตลอด ครั้งนี้ก็ยังรอด มีลูกสาว 2 คน ได้รับบาดเจ็บ ส่วนเมียของเขาซึ่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิต รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น” ชาวบ้านรายดังกล่าวระบุ

“เหตุการณ์นี้ เหมือนจะเป็นการสร้างสถานการณ์เพื่อตอบโต้เจ้าหน้าที่ที่ปิดล้อมตรวจค้นในพื้นที่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ทราบว่า ไม่สามารถจับใครได้ พอก่อนค่ำ ก็มีการดักยิงผู้ใหญ่บ้านกับครอบครัว” ชาวบ้านรายเดิมกล่าว

ขณะที่ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า อยากให้ทุกฝ่ายระดมความคิดและพูดคุยกัน เพื่อลดความรุนแรง และยาเสพติดในพื้นที่

“ขอให้ทุกส่วน มีส่วนร่วมในการระดมความคิดเห็นแนวทางการทำงานให้เกิดประโยชน์อย่างสูงสุด เพื่อให้งานการควบคุมพื้นที่เกิดประสิทธิภาพ มีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ปราศจากความรุนแรงและยาเสพติด สร้างความเชื่อมั่นและความพึงพอใจ สร้างสันติสุขให้เกิดขึ้นในพื้นที่ปลายด้ามขวานโดยเร็วที่สุด” พล.ท.พรศักดิ์ กล่าว

“เพื่อกำหนดแนวทางในการเข้าปฏิบัติในพื้นที่หมู่บ้าน ศูนย์การนำต่างได้มีการหารือกับผู้ว่าราชการจังหวัดทั้งสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ หัวหน้าส่วนราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันวางแผนกรอบแนวทางในการปฏิบัติงานแก้ไขปัญหาความไม่สงบ ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน และเกิดความสงบสุขอย่างยั่งยืน” พล.ท.พรศักดิ์ กล่าว

ความเห็น (0)
Share
ดูเวบไซต์เต็มรูปแบบ