Follow us

คนร้ายบุกบ้านยิงชาวโคกโพธิ์ตายหนึ่ง-เจ็บหนึ่ง

มารียัม อัฮหมัด
ปัตตานี
2019-09-24
อีเมล
ข้อคิดเห็น
Share
เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ สถานที่เกิดเหตุคนร้ายยิงชาวบ้าน ในพื้นที่ ม.7 ต. ปากล่อ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี มีผู้เสียชีวิตหนึ่งราย วันที่ 23 กันยายน 2562
เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ สถานที่เกิดเหตุคนร้ายยิงชาวบ้าน ในพื้นที่ ม.7 ต. ปากล่อ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี มีผู้เสียชีวิตหนึ่งราย วันที่ 23 กันยายน 2562
มารียัม อัฮหมัด/เบนาร์นิวส์

ในตอนดึกของคืนวันจันทร์ที่ผ่านมานี้ ร.ต.อ.วานิช ทองเกื้อ รอง สว.สอบสวนสภ.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งเหตุว่า มีคนร้ายยิงชาวบ้าน ในพื้นที่หมู่ที่ 7 ตำบลปากล่อ อำเภอโคกโพธิ์ จนเสียชีวิตหนึ่งราย โดยใช้ผ้าปิดตาภรรยาก่อนยิงสามี และเหยื่ออีกรายบาดเจ็บ

ร.ต.อ.วานิช กล่าวว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่บ้านเลขที่ 91/1 ม.7 ต. ปากล่อ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี จากการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุพบว่า นายมะซัยนุง สะมะแอ อายุ 56 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และยังมีนายอัสมาน เจ๊ะเลาะ ถูกยิงที่บริเวณขาหนีบข้างขวา 1 นัด เท้าซ้าย 1 นัด และข้อศอกขวา 1 นัด รู้สึกตัวดี สามารถพูดคุยได้ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลโคกโพธิ์ ส่วนนางรอเมาะ อาลีหะมะ อายุ 51 ปี ภรรยาของนายมะซัยนุง ผู้ตาย ไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่มีภาวะตื่นตกใจ ถูกนำส่งโรงพยาบาลโคกโพธิ์ เช่นกัน

ร.ต.อ.วานิช กล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีคนร้ายประมาณ 3 คน แต่งกายเลียนแบบทหารพรานชุดดำ ปิดคลุมใบหน้า พูดภาษามลายูได้ บุกขึ้นมาที่บ้านหลังดังกล่าว

“โดยขณะนั้น ทั้งสามรายนั่งดูโทรทัศน์บริเวณชานบ้าน คนร้ายได้ทำการระดมยิงใส่บ้านหลังดังกล่าว แล้วได้บุกขึ้นไปบนบ้านยิงซ้ำใส่ผู้ตาย ซึ่งบนบ้านมีภรรยาผู้ตายอยู่ด้วย ซึ่งคนร้ายได้นำผ้ามาปิดหน้าภรรยาผู้ตายไว้เพื่อไม่ให้เห็นเหตุการณ์ จากนั้น คนร้ายได้หลบหนีไป” ร.ต.อ.วานิช กล่าวแก่ผู้สื่อข่าว

ทั้งนี้ บริเวณที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนเล็กยาวขนาด 5.56 มม. ประมาณ 30 ปลอก และลูกกระสุนที่สมบูรณ์จำนวน 2 นัด เจ้าหน้าที่ได้รวบรวมไว้เพื่อทำการตรวจสอบต่อไป

ส่วนประเด็นและสาเหตุนั้น ร.ต.อ.วานิช ทองเกื้อ รอง สว.สอบสวน สภ.นาประดู่ อยูู่ระหว่างสอบสวนและสืบสวน โดยยังไม่ตัดสาเหตุใดๆ

ด้านเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยความมั่นคงที่ปฏิบัติการในพื้นที่นายหนึ่ง กล่าวว่า ตนเชื่อว่า กลุ่มขบวนการเป็นครลงมือเพื่อแสดงศักยภาพ

"เบื้องต้นได้รับรายงานจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ว่า การก่อเหตุในครั้งนี้ สมาชิกกลุ่มผู้ก่อการร้ายได้สั่งการให้สมาชิกแนวร่วมตรวจสอบเป้าหมาย เพื่อก่อเหตุ เพื่อเป็นการแสดงศักยภาพให้กับกลุ่มผู้ก่อการร้าย เพื่อพิจารณาตัวสมาชิกระดับปฏิบัติการของกลุ่มขึ้นมาแทนนายซารีซานอัมรี ดือราแม หรือ ยาล่องควน สมาชิกผู้ก่อการร้ายที่รับผิดชอบในพื้นที่ 4 อำเภอ จ.สงขลา  อ.โคกโพธิ์ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี และเสียชีวิตจากเหตุปะทะเมื่อ 2 พฤษภาคม นี้” เจ้าหน้าที่นายดังกล่าวระบุ

สำหรับนายมะซัยนุง สะมะแอ มีลูกชายเป็น อส.ทพ. 41 ในพื้นที่ อ.รามัน จ.ยะลา จึงคาดว่า อาจเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ตนเองต้องตกเป็นเป้าหมายในการก่อเหตุในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่นายเดียวกันกล่าว

ความเห็น (0)
Share
ดูเวบไซต์เต็มรูปแบบ