Follow us

คนร้ายยิงลูกจ้างโครงการเร่งด่วนตายหนึ่ง-ตำรวจบาดเจ็บหนึ่ง

มารียัม อัฮหมัด และมาตาฮารี อิสมาแอ
ปัตตานี และนราธิวาส
2019-02-05
อีเมล
ข้อคิดเห็น
Share
เจ้าหน้าที่นำผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุคนร้ายลอบยิงตำรวจและชาวบ้านที่ตรงปากทางเข้าฐาน นปพ.33 พื้นที่บ้านกอลอซิลา ม.7 ต.ปาเสมัส อ.สุไหงโก-ลก ส่งโรงพยาบาลสุไหง-โกลก นราธิวาส วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562
เจ้าหน้าที่นำผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุคนร้ายลอบยิงตำรวจและชาวบ้านที่ตรงปากทางเข้าฐาน นปพ.33 พื้นที่บ้านกอลอซิลา ม.7 ต.ปาเสมัส อ.สุไหงโก-ลก ส่งโรงพยาบาลสุไหง-โกลก นราธิวาส วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562
มาตาฮารี อิสมาแอ/เบนาร์นิวส์

ในวันอังคารนี้ เจ้าหน้าที่ในสามจังหวัดชายแดนใต้ กล่าวว่า ได้เกิดเหตุคนร้ายยิงลูกจ้างโครงการจัดหางานเร่งด่วน เสียชีวิตหนึ่งราย ในพื้นที่อำเภอสายบุรี ปัตตานี และยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกลอบยิง ได้รับบาดเจ็บอีกหนึ่งนาย ในพื้นที่อำเภอระแงะ นราธิวาส

ร.ต.ท.อนิวัฒน์ ขอบเพ็ชร รอง สว.สอบสวน สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี กล่าวว่า ในเวลาก่อนพลบค่ำของวันนี้ ได้เกิดเหตุคนร้ายลอบยิงลูกจ้างโครงการจัดหางานเร่งด่วน หรือ 4500 ในพื้นที่บ้านฆาเยาะมาตี ม.6 ต.ตะบิ้ง อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เป็นเหตุให้นายมาหะมะรอพี ดือราแม เสียชีวิต หลังจากถูกนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสายบุรี ในตัวอำเภอสายบุรี

จากการสอบสวนทราบว่า เหตุเกิดขณะที่ผู้ตายกำลังเดินทางจะกลับบ้านพัก ในระหว่างทางได้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนใช้อาวุธปืนพกสั้นยิงใส่ผู้ตายก่อนหลบหนีไป ส่วนประเด็นและสาเหตุนั้น ร.ต.ท.อนิวัฒน์ กล่าวว่า อยู่ระหว่างสอบสวนและสืบสวน โดยไม่ตัดประเด็นการก่อเหตุรุนแรง

เมื่อเวลา 18.49 น. พ.ต.ท.ไพบูลย์ วัตตธรรม สว.สอบสวน สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายลอบยิงเจ้าหน้าที่ อาสาสมัครรักษาดินแดนประจำอำเภอระแงะ จ.นราธิวาส บริเวณ บ้านซีโป ต.เฉลิม อ.ระแงะ จ.นราธิวาส เป็นเหตุให้ อส.อำมาตย์ มะรง ได้รับบาดเจ็บ ถูกนำส่งโรงพยาบาลระแงะ จ.นราธิวาส

จากการสอบสวนทราบว่า เหตุเกิดขณะที่ อส.อำมาตย์ กำลังเดินทางกลับบ้านพัก ในระหว่างทางได้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนใช้อาวุธปืนพกสั้นยิงใส่ก่อนหลบหนีไป ส่วนประเด็นและสาเหตุ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบสวนและสืบสวน

นอกจากนั้น ได้เกิดเหตุคนร้ายวางระเบิดรถยนต์ลำเลียงพลหุ้มเกราะรุ่นรีว่าของทหาร แต่เจ้าหน้าที่ในรถ 6 นาย ไม่ได้รับบาดเจ็บ

"เมื่อเดินทางถึงบริเวณที่เกิดเหตุ ได้ยินเสียงระเบิดดังใกล้ตัวรถ จึงสั่งให้พลขับขับรถต่อไปยัง บก.ฉก.ทพ.33 เมื่อเดินทางถึง บก.ฉก.ทพ.33 ได้ทำการตรวจสอบ พบรถยนต์รีว่าได้รับความเสียหายเล็กน้อย ส่วนกำลังพลทั้งหมดปลอดภัย ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด” ร.ต.ฐิติกร แก้วเล่อ ผบ.ร้อย.ทพ.3315 กล่าวแก่ผู้สื่อข่าว

ชาวบ้านตายหนึ่ง-ตำรวจเจ็บหนึ่ง เมื่อวันจันทร์

เหตุการณ์ทั้งสองเกิดขึ้นต่อเนื่องจากเหตุการณ์เมื่อวานนี้ ซึ่งกลุ่มคนร้ายที่เจ้าหน้าที่ระบุว่าเป็นกลุ่มก่อความไม่สงบ ใช้อาวุธปืนสงครามยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจจนได้รับบาดเจ็บสาหัสหนึ่งนาย และยังมีชาวบ้านโดนลูกหลงเสียชีวิตหนึ่งราย ในอำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส

เมื่อเวลาประมาณ 21.30 ของวันจันทร์ที่ผ่านมานี้  ร.ต.ท.พลวัชร คำแย้ม รอง สว.สอบสวน สภ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจที่บริเวณ พื้นที่ ม.7 ต.ปาเสมัส อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เป็นเหตุให้ ส.ต.อ.มูฮำมัดฟัยซอล มะยะโก๊ะ อายุ 29 ปี ผบ.หมู่ (ป) สภ.สุไหงโก-ลก ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส และนอกจากนั้น นายมูหัดมะห์ฟาอีส เจะโกะ อายุ 23 ปี ยังถูกลูกหลงจนได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตลงในเวลาต่อมา ในระหว่างการรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลสุไหงโกลก

จากการสอบสวนทราบว่า เหตุเกิดขณะที่ผู้ตายกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์มุ่งหน้าไปยังสุไหงโก-ลก ตามถนนหมายเลข 4057 สุไหงโกลก-มูโน๊ะ ตรงปากทางเข้าฐาน นปพ.33 พื้นที่บ้านกอลอซิลา ม.7 ต.ปาเสมัส อ.สุไหงโก-ลก หลังจากเลิกปฏิบัติหน้าที่ในฐานปฏิบัติการ นปพ.33 เพื่อเดินทางกลับบ้านพัก เมื่อถึงที่เกิดเหตุ ได้มีคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิง ส.ต.อ.มูฮำหมัดฟัยซอล มะยาโก๊ะ กระสุนโดนบริเวณขาขวา 1 นัด กระดูกหัก ถูกนำส่งรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาล มอ.หาดใหญ่

ขณะเดียวกัน นายมูหัดมะห์ฟาอีส  เจะโกะ อายุ 23 ปี ซึ่งกำลังขับขี่รถมาตามถนน 4057 ถูกกระสุนปืนบริเวณช่วงท้อง 1 นัด และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ต่อมาในตอนเช้าของวันนี้ เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และจุดที่คนร้ายซุ่มยิง พบปลอกกระสุน เอ็ม.-16 รวม 9 ปลอก

“เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เชื่อว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี ที่ได้มีการวางแผนมาเป็นอย่างดี ด้วยการแยกกำลังออกเป็นสองชุด ชุดที่ 1 มีจำนวนประมาณ 3 คน ทำหน้าที่เป็นมือสังหาร ที่ใช้แนวโคนต้นยางพาราของชาวบ้านเป็นที่มั่นในการยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจส่วนชุดที่ 2 ทำหน้าโปรยตะปูเรือใบบนถนนเพื่อป้องกันการติดตามไล่ล่าของเจ้าหน้าที่” พ.ต.อ.ศุภกร พึ่งรศ ผกก.สภ.สุไหงโก-ลก กล่าวแก่ผู้สื่อข่าว

ความเห็น (0)
Share
ดูเวบไซต์เต็มรูปแบบ