Follow us

คนร้ายยิงผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เสียชีวิต 1 รายที่ โคกโพธิ์ ปัตตานี

มารียัม อัฮหมัด
ปัตตานี
2019-02-15
อีเมล
ข้อคิดเห็น
Share
เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร ขณะตรวจสอบที่เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารพราน ชุดตรวจสอบความเรียบร้อยเส้นทาง บริเวณเพิงรับซื้อน้ำยางพารา ในอำเภอระแงะ จังหวัดนราธิวาส วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562
เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร ขณะตรวจสอบที่เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารพราน ชุดตรวจสอบความเรียบร้อยเส้นทาง บริเวณเพิงรับซื้อน้ำยางพารา ในอำเภอระแงะ จังหวัดนราธิวาส วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562
เอเอฟพี

ในช่วงค่ำวันศุกร์นี้ เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืน ยิงผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิต 1 รายที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ด้านหน่วยข่าวกรองเตือนเฝ้าระวังเหตุรุนแรง ในหลายพื้นที่ของ จ.ปัตตานี เนื่องจากพบความเคลื่อนไหวของกลุ่มขบวนการ มีการโยกย้ายอาวุธ และวางแผนโจมตีเป้าหมายอ่อนแอ

ร.ต.อ.ปราโมช จุ้ยช่วย รอง สว.สอบสวน สภ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 20.35 น. ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิต จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณริมถนน พื้นที่ ม.7 ต.นาเกตุ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี

“ในที่เกิดเหตุพบ นายมาน๊ะ อาแว อายุ 55 ปี ถูกยิงบริเวณลำตัวจำนวนหลายนัด เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ จากการสอบสวนทราบว่า เหตุเกิดขณะที่ผู้ตายกำลังขี่รถจักรยานยนต์ เพื่อเดินทางกลับบ้านพัก ระหว่างทาง คนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ใช้อาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบชนิด และขนาดยิงใส่ผู้ตายก่อนหลบหนี” ร.ต.อ.ปราโมช กล่าว

ร.ต.อ.ปราโมช กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับสาเหตุและแรงจูงใจอยู่ระหว่างการสืบสวนและสอบสวนขยายผล

ทั้งนี้ ในวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่หน่วยความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ (สงวนชื่อและนามสกุล) เปิดเผยว่า พบการเคลื่อนไหวของกลุ่มขบวนการก่อความไม่สงบ เตรียมการก่อเหตุสร้างสถานการณ์ ด้วยการลักลอบนำอาวุธยุทโธปกรณ์เข้าไปในพื้นที่ จ.ปัตตานี

“พบการลักลอบขนอาวุธเข้าพื้นที่ ต.ตะบิ้ง อ.สายบุรี และเข้าไปเคลื่อนไหวในพื้นที่ ต.ปะเสะยะวอ อ.สายบุรี, ต.ปากู อ.ทุ่งยางแดง เพื่อวางแผนเตรียมการก่อเหตุสร้างสถานการณ์ต่อบุคลากรทางการศึกษาพื้นที่ อ.ยะรัง และ อ.มายอ เจ้าหน้าที่คาดว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ เตรียมการก่อเหตุลอบวางระเบิดแสวงเครื่องแบบเร่งด่วน ซุ่มยิงเจ้าหน้าที่รัฐ กำลังภาคประชาชน อส.ประจำ ชคต. และเป้าหมายอ่อนแอ” เจ้าหน้าที่รายดังกล่าวระบุ

“ให้มีการเฝ้าระวังพื้นที่ ต.ปะเสยะวอ, ต.ตะบิ้ง อ.สายบุรี, ต.ปากู อ.ทุ่งยางแดง, ต.ประจัน อ.ยะรัง, ต.สาคอบน และ ต.ลุโบะยิไร อ.มายอ โดยผู้บังคับบัญชาได้สั่งการให้ทุกหน่วยเพิ่มมาตรการด้านการข่าวในการตรวจสอบสิ่งบอกเหตุ ความเคลื่อนไหวกลุ่ม ผู้ก่อการร้าย เน้นการปฏิบัติการตั้งจุดตรวจ จุดสกัด รวมถึงการตั้งจุดตรวจถาวร และจุดตรวจไม่ประจำที่” เจ้าหน้าที่รายเดิมระบุ

ทั้งนี้ นับตั้งแต่วันปีใหม่เป็นต้นมา มีผู้ถูกยิงหรือโดนระเบิดเสียชีวิตแล้ว อย่างน้อย 26 ราย และได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 25 ราย จากตัวเลขที่เบนาร์นิวส์รวบรวม จากการแจ้งเหตุของทหารและตำรวจ โดยความรุนแรงเริ่มมีมาอย่างต่อเนื่อง

ความเห็น (0)
Share
ดูเวบไซต์เต็มรูปแบบ