คนร้ายยิงสองสามีภรรยาเสียชีวิต ในยะหริ่ง ปัตตานี

มารียัม อัฮหมัด
ปัตตานี
2019-07-09
Share
190709-TH-deepsouth-violence-800.jpg พลตำรวจตรี ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงชาวบ้าน บริเวณริมถนนทางหลวงสาย 42 พื้นที่บ้านตอหลัง อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี วันที่ 9 กรกฎาคม 2562
มารียัม อัฮหมัด/เบนาร์นิวส์

ในวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจในอำเภอยะหริ่ง กล่าวว่า ได้เกิดเหตุยิงสองสามีภรรยาเสียชีวิต ในขณะขับขี่รถจักรยานยนต์บนถนนเส้นทางหลัก ในพื้นที่อำเภอยะหริ่ง ปัตตานี โดยเชื่อว่าเป็นฝีมือของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ในสามจังหวัดชายแดนใต้ ซึ่งหลบหนีไปได้หลังจากปะทะกับเจ้าหน้าที่ หลังการก่อเหตุยิงสองสามีภรรยา

ร.ต.อ.ขจรศักดิ์ เกื้อมณี รอง สว.สอบสวน สภ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี กล่าวว่า เมื่อเวลา 13.00 น. ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงชาวบ้าน เหตุเกิดบริเวณริมถนนทางหลวง สาย 42  ม.1 บ้านตอหลัง ต.ตอหลัง อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี มีเสียชีวิต 2 ราย ทราบชื่อ คือ นายรัชวุฒิ แก้วศรี เสียชีวิตที่เกิดเหตุ และ น.ส.สุภัสสร ปัจฉิมานนท์ เสียชีวิตที่โรงพยาบาลยะหริ่ง

ร.ต.อ.ขจรศักดิ์ กล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่า เหตุเกิดขณะนายรัชวุฒิกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์ โดยมี น.ส.สุภัสสร นั่งซ้อนท้าย เพื่อเดินทางไปทำธุระในพื้นที่อำเภอยะหริ่ง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายจำนวน 4 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์สองคันเป็นพาหนะ ใช้อาวุธปืนยิงใส่สองสามีภรรยา ทำให้เสียชีวิตดังกล่าว

“เชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ เนื่องจากบิดาของนายรัชวุฒิ ที่ถูกยิงวันนี้ เคยถูกยิงแล้วเผาที่บาเจาะ จ.ยะลา” ร.ต.อ.ขจรศักดิ์ กล่าวถึงสาเหตุ

หลังเกิดเหตุ พลตำรวจตรี ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี เป็นผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี กล่าวแก่ผู้สื่อข่าวว่า ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามคนร้ายอย่างต่อเนื่อง

“ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามคนร้ายอย่างเร่งด่วน เพื่อนำมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งวันนี้ เกิดเหตุยิงชาวบ้านก่อนในพื้นที่บริเวณริมถนนสาย 42 ม.1 ต.ตอหลังต่อมา คนร้ายได้ไปเจอกับเจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.ยะหริ่ง จึงเกิดการปะทะกัน” พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ กล่าว

ทั้งนี้ ตำรวจ สภ.ยะหริ่ง ชุดสืบสวนได้พบเจอกับกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุยิงสองสามีภรรยา จึงได้พยายามติดตามจับกุมคนร้าย จนเกิดการปะทะกันขึ้น แต่ส่วนคนร้ายสามารถหลบหนีไปได้ทางหลังบ้านนายกเทศมนตรีตำบลตอหลัง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้จัดชุดไล่ติดตามอย่างต่อเนื่อง

"ภายหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังเข้าติดตามและสกัดกั้นกลุ่มคนร้าย และเกิดการปะทะบนถนนเลียบคลองชลประทาน ห่างจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ปลอดภัย ยังไม่ทราบความสูญเสียของคนร้าย จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบรถจักรยานยนต์ของคนร้ายจำนวน 2 คัน" พันเอกปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า กล่าวเพิ่มเติม

ทั้งนี้ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนได้ช่วยกันตรวจสอบและแจ้งเบาะแสกลุ่มคนร้ายในบริเวณดังกล่าว

เมื่อช่วงต้นเดือนกรกฎาคม ได้เกิดเหตุสังหารเป้าหมายอ่อนแออย่างต่อเนื่อง โดยช่วงค่ำวันพฤหัสที่ 4 กรกฎาคม 2562 ร.ต.อ.สมภพ บุญจันทร์ รอง สว.สอบสวน สภ.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี รับแจ้งเหตุคนร้ายยิงชาวบ้านที่บริเวณใกล้วัดยางแดง หน้าบ้านเลขที่ 34/7 ม.4 บ้านยางแดง. ต.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตชื่อ คือ นายนิพนธ์ เอกนก อายุ 51 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าบริเวณลำตัวจนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และนางเพิ่ม ส่งธนู อายุ 84 ปี ถูกยิงบริเวณลำตัวได้รับบาดเจ็บ ถูกนำส่งโรงพยาบาลโคกโพธิ์

จากการสอบสวนทราบว่า เหตุเกิดขณะที่นายนิพนธ์กำลังจอดรถจักรยานยนต์หน้าบ้าน ได้มีคนร้าย 2 คน ขับรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดบริเวณบ้าน ก่อนใช้อาวุธปืนลูกซองยิงใส่นายนิพนธ์จนเสียชีวิต และกระสุนได้ถูก นางเพิ่ม ซึ่งนั่งอยู่บริเวณหน้าบ้านข้างบ้านของผู้ตายได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนลูกซอง จำนวน 3 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด และพบบุคคลต้องสงสัยสองคน ขับขี่รถจักรยานยนต์ลักษณะคล้ายกับคนร้ายที่ก่อเหตุ

ความเห็น (0)

ดูทุกความคิดเห็น.

ช่องแสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นโดยการกรอกแบบฟอร์มด้วยอักษรธรรมดา ความเห็นจะได้รับการอนุมัติ ตามเงื่อนไข Terms of Use ความคิดเห็นจะไม่แสดงในทันที อาร์เอฟเอจะไม่รับผิดชอบใดๆ ต่อเนื้อหาในข้อคิดเห็นนั้นๆ กรุณาให้เกียรติต่อความคิดเห็นของบุคคลอื่น และยึดถือข้อเท็จจริง

ดูเวบไซต์เต็มรูปแบบ