คนร้ายยิงอดีต อส. เสียชีวิต 1 ราย ในอำเภอเมืองยะลา

มารียัม อัฮหมัด
2019.08.22
ปัตตานี
190822-TH-violence-800.jpg ชาวบ้านสังเกตการณ์ในที่เกิดเหตุ หลังจากคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงอดีต อส. ยะลา เสียชีวิต ในพื้นที่บ้านบูเกะคละ อ.เมือง จ.ยะลา วันที่ 22 สิงหาคม 2562
มารียัม อัฮหมัด/เบนาร์นิวส์

ในวันพฤหัสบดีนี้ เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงชาวบ้านเสียชีวิต 1 ราย ในเขตพื้นที่ อำเภอเมือง จังหวัดยะลา ตรวจสอบพบว่า ผู้ตายเป็นอดีตอาสาสมัครรักษาดินแดน ของจังหวัดยะลา ขณะที่วานนี้ นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้เดินทางไปเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดที่อำเภอยะหา และธารโต จังหวัดยะลา พร้อมมอบเงินเยียวยาในเบื้องต้น

พ.ต.ท.พงศ์พันธ์ คำวุ่น สารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองยะลา เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 10.15 น. ได้รับแจ้งเหตุ มีประชาชนถูกยิงเสียชีวิตที่บ้านบูเกะคละ หมู่ 6 ต.บุดี อ.เมือง จึงได้นำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

“นายเภาซี หะยอ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50 หมู่ 5 บ้านไบ๊ ถูกยิงเสียชีวิต บนถนนทางขึ้นเนินเขาเข้าสวนผลไม้ท้ายบ้าน ห่างจากทางหลวงสาย 4063 ยะลา-รามัน ราว 3 กิโลเมตร จากการสอบสวนทราบว่า นายเภาซี เป็นอดีต อส. อ.เมืองยะลา ที่ลาออกมาประกอบอาชีพทำสวน เหตุเกิดขณะที่ นายเภาซี กำลังขี่จักรยานยนต์ไปเก็บผลทุเรียนในสวนท้ายหมู่บ้าน” พ.ต.ท.พงศ์พันธ์ กล่าว

พ.ต.ท.พงศ์พันธ์ กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุไม่มีผู้ใดเห็นเหตุการณ์ แต่คาดว่า คนร้ายน่าจะรู้จักกับนายเภาซีจึงมาดักรอ เมื่อนายเภาซีเห็นคนร้ายจึงได้ชะลอรถ แต่ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่ แต่นายเภาซีได้ทิ้งรถ แล้ววิ่งหลบหนี คนร้ายจึงไล่ตามไปแล้วยิงซ้ำอีก 2 นัด จนเสียชีวิต ชาวบ้านที่ได้ยินเสียงจึงเข้าไปดูที่เกิดเหตุ ก่อนแจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ

“สาเหตุนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งประเด็นกว้างๆ ว่า เป็นเรื่องส่วนตัว และการสร้างสถานการณ์” พ.ต.ท.พงศ์พันธ์ กล่าวเพิ่มเติม

พ.ต.ท.พงศ์พันธ์ ระบุว่า นายเภาซี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองที่ศีรษะและแขนขวา มีบาดแผลเหวอะหวะ ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืน 3 ปลอก และจักรยานยนต์ฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีขาว ทะเบียน ขงท 111 ยะลา ของนายเภาซี ล้มอยู่ห่างออกไปประมาณ 500 เมตร

ผู้ว่ายะลา ช่วยเหยื่อระเบิดเบื้องต้น

เมื่อวานนี้ นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา และคณะเดินทางไปยังโรงพยาบาลศูนย์ยะลา เพื่อเยี่ยมและมอบเงินเยียวยาแก่ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเสาทวนสัญญาณโทรศัพท์ และตู้เอทีเอ็ม ในพื้นที่ อ.ยะหา และ อ.ธารโต เมื่อค่ำวันอังคารที่ผ่านมา

คณะของนายอนุชิตได้เดินทางไปเยี่ยม นส.นูรีย๊ะห์ ยาลอ ที่พักรักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียู และนางไซนุงวาตี แงแวลี ที่พักรักษาอยู่ที่ห้องศัลยกรรมหญิงและเด็ก ทั้งคู่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิดเสาทวนสัญญาณโทรศัพท์ ในพื้นที่บ้านเจาะปูแน หมู่ที่ 1 ต.บาโงยซิแน อ.ยะหา และนายทวีศักดิ์ สิทธิ์โชควิวัฒน์ ซึ่งพักรักษาตัวอยู่ที่ห้องศัลยกรรมกระดูกและข้อ ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิดตู้เอทีเอ็ม หน้าร้านค้าในตลาดคอกช้าง ต.แม่หวาด อ.ธารโต โดยทั้งสองเหตุการณ์ เกิดในช่วงค่ำของวันอังคารที่ 20 สิงหาคม 2562

สำหรับอาการ นส.นูรีย๊ะห์ ได้รับบาดเจ็บที่ต้นขาขวา และขาซ้าย แพทย์ได้ผ่าสะเก็ดระเบิดส่วนหนึ่งออกแล้ว จังหวัดยะลา ได้มอบเงินเยียวยาให้ 3 หมื่นบาท นางไซนุงวาตี ได้รับบาดเจ็บบริเวณแขนข้างซ้ายเล็กน้อย ได้รับเงินเยียวยา 1 หมื่นบาท นายทวีศักดิ์ มีอาการหูอื้อ ได้รับบาดเจ็บที่หูขวา และข้อแขนขวาเล็กน้อย ได้รับเงินเยียวยา 1 หมื่นบาท ปัจจุบัน ทั้งสามคน อยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

ช่องแสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นโดยการกรอกแบบฟอร์มด้วยอักษรธรรมดา ความเห็นจะได้รับการอนุมัติ ตามเงื่อนไข Terms of Use ความคิดเห็นจะไม่แสดงในทันที อาร์เอฟเอจะไม่รับผิดชอบใดๆ ต่อเนื้อหาในข้อคิดเห็นนั้นๆ กรุณาให้เกียรติต่อความคิดเห็นของบุคคลอื่น และยึดถือข้อเท็จจริง