คนร้ายใช้ระเบิดโจมตี อส. เสียชีวิต 1 ราย เจ็บ 1 ราย ที่โคกโพธิ์ ปัตตานี

มารียัม อัฮหมัด
2019.09.16
ปัตตานี
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
190916-TH-violence-623.jpg เจ้าหน้าที่ทหารขณะตรวจสอบที่เกิดเหตุระเบิดโจมตีเจ้าหน้าที่ อส. ที่ โคกโพธิ์ ปัตตานี วันที่ 16 กันยายน 2562
มารียัม อัฮหมัด/ปัตตานี

ในวันจันทร์นี้ เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืน และระเบิดโจมตีเจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดน (อส.) ที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่ อส. เสียชีวิต 1 ราย และได้รับบาดเจ็บ 1 คน เบื้องต้น ตำรวจเชื่อว่า เป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบ โดยได้สั่งการไล่ล่าจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุแล้ว

ร.ต.อ.สมเจต ทองแผ่น รองสารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรนาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เปิดเผยว่าได้รับแจ้งเมื่อเวลา 15.50 น. ว่า เกิดเหตุยิงปะทะ และระเบิดที่ปากทางเข้าโรงเรียนบ้านควนประ หมู่ที่ 5 ต.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ เป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

“เหตุเกิดขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดคุ้มครองตำบลนาประดู่ 6 นาย ใช้รถจักรยานยนต์ 3 คัน เดินทางออกจากฐานเพื่อไปรับครูโรงเรียนบ้านควนประ เมื่อมาถึงหน้าโรงเรียน เจ้าหน้าที่ได้จัดกำลังในการส่งครูออกจากโรงเรียน โดยให้คณะครูขับรถยนต์นำหน้า เจ้าหน้าที่ขี่ตามหลัง” ร.ต.อ.สมเจต กล่าว

“ขณะนั้น คนร้ายไม่ทราบจำนวน ซุ่มอยู่ในป่าข้างทาง กดระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนักประมาณ 10 กิโลกรัม ที่วางไว้ริมถนนจนเกิดระเบิด ทำให้เจ้าหน้าที่และรถจักรยานยนต์ตกไปข้างทาง 2 นาย เจ้าหน้าที่ที่เหลือจึงใช้อาวุธปืนประจำกายยิงเข้าไปในป่า เพื่อสกัดกั้นการโจมตี ก่อนที่คนร้ายจะล่าถอยไป” ร.ต.อ.สมเจต กล่าวเพิ่มเติม

ร.ต.อ.สมเจต ระบุว่า เจ้าหน้าที่ อส. บาดเจ็บ 2 นาย ถูกนำส่ง รพ.โคกโพธิ์ ทราบชื่อ นายพงศักดิ์ ยอดใจ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54 ม. 4 ต.ช้างให้ตก อ.โคกโพธิ์ ถูกสะเก็ดระเบิดเข้าศีรษะ อาการสาหัส แพทย์ต้องส่งต่อไป รพ.ปัตตานี

และนายพันลภ ศรีทองแก้ว อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11/4 ม.3 ต.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี มีบาดแผลถูกสะเก็ดระเบิดที่ศีรษะ และบริเวณใต้ราวนมด้านซ้ายอาการสาหัส แพทย์พยายามช่วยชีวิต แต่เนื่องจากบาดแผลฉกรรจ์และเสียเลือดมาก จึงเสียชีวิตในเวลาต่อมา

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ปัตตานี กล่าวว่า ได้สั่งการหน่วยกำลังในพื้นที่ ทั้งทหารตำรวจและฝ่ายปกครองเข้าปิดล้อมตรวจค้น และไล่ล่าคนร้ายทันที

“หลังเกิดเหตุได้นำกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมจัดชุดเคลื่อนที่เร็วเพื่อควบคุมพื้นที่ตามหาคนร้าย เชื่อว่าคนร้ายยังอยู่ในพื้นที่ และเป็นกลุ่มที่เคยก่อเหตุในพื้นที่ ปัจจุบัน ได้ขอกำลังทางอากาศบินไล่ล่าคนร้าย ตอนนี้ พบรองเท้าแตะ และโทรศัพท์มือถือตกห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 300 เมตร จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน เชื่อเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบพยายามสร้างสถานการณ์” พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ กล่าว

ช่องแสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นโดยการกรอกแบบฟอร์มด้วยอักษรธรรมดา ความเห็นจะได้รับการอนุมัติ ตามเงื่อนไข Terms of Use ความคิดเห็นจะไม่แสดงในทันที อาร์เอฟเอจะไม่รับผิดชอบใดๆ ต่อเนื้อหาในข้อคิดเห็นนั้นๆ กรุณาให้เกียรติต่อความคิดเห็นของบุคคลอื่น และยึดถือข้อเท็จจริง