คนร้ายยิงคนงานก่อสร้างบาดเจ็บสาหัส ในปัตตานี

มารียัม อัฮหมัด
2019.09.17
ปัตตานี
190917-TH-violence-800.jpg ภรรยาของนายมะโอ๊ะ มามะ ให้ปากคำแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากสามีของตนถูกคนร้ายยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส ในอำเภอเมืองปัตตานี วันที่ 17 กันยายน 2562
มารียัม อัฮหมัด/เบนาร์นิวส์

ในวันอังคารนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจในจังหวัดปัตตานี กล่าวว่า ได้เกิดเหตุคนร้ายยิงสองสามีภรรยา ในขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ โดยตัวสามีได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนภรรยาได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย นับเป็นเหตุการณ์รุนแรงที่เกิดมาอย่างต่อเนื่องเป็นวันที่สอง ซึ่งในวันนี้ ได้มีอาสาสมัครรักษาดินแดนที่ถูกโจมตีเมื่อวานนี้ เสียชีวิตเพิ่มอีกหนึ่งนาย รวมเป็นสองนาย

ร.ต.อ.ศุภวัฒน์ รินสาร รองสารวัตร สภ.เมืองปัตตานี กล่าวว่า ในตอนเช้าของวันนี้ ได้รับแจ้งเหตุเกิดเหตุคนร้ายก่อเหตุยิงชาวบ้านได้รับบาดเจ็บสองสามีภรรยา บริเวณถนนภายในหมู่บ้าน หมู่ที่ 2 ต.ปะกาฮะรัง  อ.เมือง จ.ปัตตานี ทราบชื่อ คือ นายมะโอ๊ะ มามะ อายุ 30 ปี ที่อยู่ 20/1 ม.3 ต.ปะกาฮะรัง อ.เมือง จ.ปัตตานี ถูกยิงเข้าที่บริเวณขมับซ้ายฝังใน 1 นัด อาการสาหัส ส่วนภรรยานั้น พบบาดแผลจากการล้มรถบาดเจ็บเล็กน้อย อาการปลอดภัย ถูกนำส่งโรงพยาบาลปัตตานี

ภรรยาของนายมะโอ๊ะ ซึ่งไม่ประสงค์จะออกนาม กล่าวว่า คนร้ายขับขี่จักรยานยนต์มาเพียงคนเดียว ในขณะที่ใช้ปืนยิงสามีของตน

"ฉันได้นั่งซ้อนรถจักรยานยนต์ออกจากบ้านเพื่อไปส่งสามีไปทำงานก่อสร้างบ้าน ในระหว่างทาง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีคนร้ายไม่ทราบชื่อเพียงคนเดียว ใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะขี่ตามหลังอย่างใกล้ชิด จากนั้น ได้ใช้อาวุธปืนพกสั้นจ่อยิงเข้าที่ขมับซ้าย 1 นัด ทำให้รถนั้นเสียหลักล้ม จนได้รับบาดเจ็บ ส่วนคนร้ายหลังก่อเหตุได้หลบหนี" ภรรยาของนายมะโอ๊ะ กล่าวแก่ผู้สื่อข่าว

ด้าน ร.ต.อ.ศุภวัฒน์ กล่าวว่า ในส่วนประเด็นและสาเหตุนั้น เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสอบสวนและสืบสวน โดยไม่ตัดประเด็นใดๆ

“ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนพกสั้น ขนาด 9 ม.ม.จำนวน 1 ปลอก ตกบริเวณจุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้ตรวจสอบหาที่มาของอาวุธปืนดังกล่าว ว่าเคยก่อเหตุในพื้นที่บ้างหรือไม่” ร.ต.อ.ศุภวัฒน์ กล่าวแก่ผู้สื่อข่าว

ร.ต.อ.ศุภวัฒน์ กล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้ พลเมืองดีช่วยนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลปัตตานี

อส.โคกโพธิ์ เสียชีวิตเพิ่มอีกนาย

หลังจากเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนและระเบิด โจมตีเจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดน ที่ อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี เป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่ อส. เสียชีวิต 1 นาย และได้รับบาดเจ็บ 1 นาย โดยเบื้องต้น ตำรวจเชื่อว่า เป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบ ซึ่งในวันนี้ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลปัตตานี ได้กล่าวว่า นายพงศักดิ์ ยอดใจ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54 ม. 4 ต.ช้างให้ตก อ.โคกโพธิ์ ซึ่งถูกสะเก็ดระเบิดเข้าศีรษะ มีอาการสาหัส ได้เสียชีวิตลงแล้ว

เมื่อวานนี้ ร.ต.อ.สมเจต ทองแผ่น รองสารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรนาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เปิดเผยว่า ตนได้รับแจ้งเมื่อเวลา 15.50 น. ได้เกิดเหตุยิงปะทะและระเบิด ที่ปากทางเข้าโรงเรียนบ้านควนประ หมู่ที่ 5 ต.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ เป็นเหตุให้ อส.พันลภ ศรีทองแก้ว อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11/4 ม.3 ต.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี โดนสะเก็ดระเบิดที่ศีรษะ และบริเวณใต้ราวนมด้านซ้ายมีอาการสาหัส และแพทย์ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ ส่วนนายพงศักดิ์ ยอดใจ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54 ม. 4 ต.ช้างให้ตก อ.โคกโพธิ์ ถูกสะเก็ดระเบิดเข้าศีรษะ มีอาการสาหัส และเสียชีวิตลงในวันนี้

ช่องแสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นโดยการกรอกแบบฟอร์มด้วยอักษรธรรมดา ความเห็นจะได้รับการอนุมัติ ตามเงื่อนไข Terms of Use ความคิดเห็นจะไม่แสดงในทันที อาร์เอฟเอจะไม่รับผิดชอบใดๆ ต่อเนื้อหาในข้อคิดเห็นนั้นๆ กรุณาให้เกียรติต่อความคิดเห็นของบุคคลอื่น และยึดถือข้อเท็จจริง