ผู้การ ตร. นราฯ แถลงจับกุมยาเสพติดนับแสนเม็ด พร้อมอาวุธสงครามหลายรายการ

ทีมข่าวเบนาร์นิวส์
2015.11.12
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
TH-Drugs-Purge-800 ตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส นำผู้ต้องหา และของกลาง มาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน วันที่ 12 พ.ย. 2558
เบนาร์นิวส์

ในวันพฤหัสบดี (12 พ.ย. 2558) พล.ต.ต.พัฒนวุธ อังคะนาวิน ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส ได้นำผู้ต้องหา และของกลางเป็นยาเสพติด และทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับคดี ที่จับได้ในห้วงสามวันล่าสุด มาแถลงข่าวกับสื่อมวลชน ในโอกาสที่ พล.ต.ท.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางมาที่ กองกำการตำรวจภูธร จังหวัดนราธิวาส

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร จังหวัดนราธิวาส ได้ตรวจค้นเป้าหมาย ผู้ค้ายาเสพติด 4 พื้นที่ โดยพื้นที่แรก เป็นเขตพื้นที่รับผิดชอบของ สภ. ตันหยง สามารถควบคุมนายสุกรี ยูนุ พร้อมยาเสพติดประเภทยาบ้า 88,000 เม็ด อาวุธปืน 9 มม. 1 กระบอก เงินสด 18,340 บาท และรถยนต์ 1 คัน โดยเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวได้ขณะตั้งด่านตรวจลอยในพื้นที่ ต. กะลุวอ อ. เมือง นราธิวาส

พื้นที่ส่วนที่ 2 ในพื้นที่ของ สภ.เมือง นราธิวาส เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวนาย อาบูบากา ยูโซ๊ะ พร้อมของกลางยาไอซ์ น้ำหนัก 19.85 กรัม ได้ที่บ้านพัก ที่บ้านเลขที่ 100/3 ม.4 ถ.พิทักษ์ลิขิต ต.บางนาค อ.เมือง จ.นราธิวาส และจากการตรวจตั้งด่านตรวจลอยสายตากใบ – นราธิวาส เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัว นาย อาบูบากา คอยา และนาย นิอาแซ  หะยีอาลี ได้โดยตรวจค้นในรถจักรยานยนต์ พบยาบ้า 180 เม็ด เฮโรอีน น้ำหนัก 19 กรัม

และส่วนที่ 3 เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร ร่วมสนธิกำลังจำนวน 20 นาย เข้าตรวจค้นบ้านพักเลขที่ 16/2 หมู่ 2 ต. บองอ อ. ระแงะ จ. นราธิวาส ของ นายฮารีฟ สะมะแอ อายุ 23 ปี หลังสืบทราบว่าเป็นแหล่งซุกซ่อนอาวุธปืน จากการตรวจค้น พบตัวนายมูยาฮีดี วาแฉะ และ น.ส.ซัมซียะ สามะแอ อยู่ภายในบ้านพัก ในตู้เสื้อผ้า มีการซ่อนอาวุธปืนเอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุน 63 นัด อาวุธปืนลูกซอง จำนวน 1 กระบอก ยาบ้าจำนวน 150 เม็ด ใบกระท่อม 1 ก.ก. และเงินสดจำนวน 6,430 บาท โดยเจ้าหน้าที่ยึดของกลาง และอาวุธปืน ไปตรวจสอบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ความมั่นคงในพื้นที่หรือไม่ พร้อมทั้งเชิญ นายมูยาฮีดี และ น.ส.ซัมซียะ ไปสอบสวนขยายผลเพิ่มส่วนนายฮารีฟ สะมะแอ เจ้าของบ้านพักไหวตัวทัน สามารถหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ไปได้

และในส่วนที่ 4 ในพื้นที่ สภ.สุไหงโกลก เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 139/36 ม. 5 ต. ปาเสมัส อ. สุไหงโกลก จ. นราธิวาส ผลจากการตรวจค้นพบ ยาบ้า 12,800 เม็ด วัตถุออกฤทธิ์ฯ อิริน 5 จำนวน 105 เม็ด อวป. ขนาด .357 จำนวน 1 กระบอก อวป. ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก พร้อมกันนี้ เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว นายสุไลมี  บินสะมะแอ อายุ 39 ปี พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษ ไว้ในครอบครองเพื่อขายโดยไม่ได้รับอนุญาต และข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

พล.ต.ต.พัฒนวุธ อังคะนาวิน กล่าวเน้นย้ำว่า การจับกุมในครั้งนี้สามารถนำจับผู้ต้องหาและยาเสพติด เฉพาะชนิดยาบ้ารวมประมาณ 101,135 เม็ด และยาเสพติดเป็นยาไอซ์ ใบกระท่อมอีกหลายรายการ จึงขอชี้แจง มาตราการจากนี้ไปจะเพิ่มความเข้มข้น ต่อกลุ่มเป้าหมายค้ายาเสพติด

“ในส่วนของอาวุธปืนที่เจ้าหน้าที่ยึดมา ได้ให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายพิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบลายนิ้วมือแฝง พร้อมดีเอ็นเอ เพื่อนำไปสอบขยายผลในคดีต่างที่เกิดขึ้นในพื้นที่ รวมถึงคดีความไม่สงบในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ว่าปืนดังกล่าว เคยนำมาก่อเหตุหรือไม่อย่างไร และหากพบว่ามีหลักฐาน เจ้าหน้าที่จะดำเนินการขยายผลผู้เกี่ยวข้องอย่างแน่นอน” พล.ต.ต.พัฒนวุธ กล่าว

ช่องแสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นโดยการกรอกแบบฟอร์มด้วยอักษรธรรมดา ความเห็นจะได้รับการอนุมัติ ตามเงื่อนไข Terms of Use ความคิดเห็นจะไม่แสดงในทันที อาร์เอฟเอจะไม่รับผิดชอบใดๆ ต่อเนื้อหาในข้อคิดเห็นนั้นๆ กรุณาให้เกียรติต่อความคิดเห็นของบุคคลอื่น และยึดถือข้อเท็จจริง