นายอำเภอสุไหงปาดีนำกำลังจับสองพ่อลูกนักค้ายาเสพติดให้เยาวชนชายแดนใต้

ทีมข่าวเบนาร์นิวส์
2017.02.22
นราธิวาส
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
TH-drugs-620 นายเจริญ ทิพย์กลับ อายุ 44 ปี และนายณัฏวุฒิ อุ่นแย้ม อายุ 22 ปี พ่อค้ายาเสพติดสองพ่อลูกถูกจับกุมตัว ในพื้นที่อำเภอสุไหงปาดี นราธิวาส เมื่อวันที่ 22 ก.พ. 2560
เบนาร์นิวส์

ในวันพุธ (22 ก.พ. 2560) นี้ กองกำลัง 3 ฝ่าย จังหวัดนราธิวาส ได้ใช้อำนาจกฎอัยการศึกบุกตรวจค้นบ้านพักคนงานของโรงรมยางพาราแผ่น สามารถจับกุมสองพ่อลูกนักค้ายาได้พร้อมยาเสพติด และอาวุธปืน-มีด พร้อมกระสุนชนิดต่างๆ กว่า 500 นัด

โดยนายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส ได้ระดมกำลัง 3 ฝ่าย ประกอบด้วย ตำรวจทหารและฝ่ายปกครอง จำนวน 20 นาย เข้าตรวจค้น บ้านไม่มีเลขที่ ซึ่งตั้งอยู่ชุมชนวัดปริมังฆราวาส เขตเทศบาลตำบลปะลุรู อ.สุไหงปาดี หลังสืบทราบเป็นแหล่งมั่วสุมและจำหน่ายยาเสพติดให้กับเยาวชนในพื้นที่

ซึ่งการเข้าตรวจค้น พบนายเจริญ ทิพย์กลับ อายุ 44 ปี และนายณัฏวุฒิ อุ่นแย้ม อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นลูกชาย พร้อมของกลาง 11 รายการ ประกอบด้วย 1.อาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก กระสุน 39 นัด 2. อาวุธปืนลูกกรดขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก กระสุน 500 นัด 3. อาวุธปืนพกขนาด 9 ม.ม. 1 กระบอก กระสุน 7 นัด 4.โทรศัพท์มือถือ 10 เครื่อง 5. น้ำกระท่อมหรือ 4 คูณ 100 จำนวน 3 ขวดลิตร 6. ใบกระท่อมสด 1 มัด 7. โพยพนันฟุตบอล 9 เล่ม 8. มีดเดินป่า 1 เล่ม 9. ซองใส่อาวุธปืนสั้น 2 ซอง 10. หม้อสำหรับต้มใบกระท่อม และ 11. อุปกรณ์สำหรับเสพยาบ้า ซึ่งซุกซ่อนอยู่ในห้องนอนของบ้านพัก

เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดและควบคุมตัว 2 พ่อลูก มาสอบสวนเบื้องต้น ณ ที่ว่าการ อำเภอสุไหงปาดี โดยนายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดี ได้ทำการตรวจสอบอาวุธปืนทั้ง 3 กระบอก พบว่าอาวุธปืนพก ขนาด 9 ม.ม.ไม่มีหมายเลขทะเบียน ส่วนอาวุธปืนอีก 2 กระบอก มีรายชื่อแต่ไม่ตรงกับผู้ครอบครอง

และจากการสอบปากคำนายเจริญ ในเบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า ตนเองได้ร่วมกับบุตรชายจำหน่ายและผลิตยาเสพติด 4 คูณ 100 เพื่อลักลอบจำหน่ายให้กับเยาวชนในพื้นที่ ก่อนที่นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดี จะส่งตัว 2 พ่อลูกดำเนินคดีในข้อหา มีอาวุธปืนในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันผลิตยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 น้ำพืชกระท่อมต่อไป

ก่อนหน้านี้ เมื่อ เวลา 06.30 น.วันเดียว พ.ต.ท.สมบูรณ์ คงแดง รอง ผกก.สส.สภ.แว้ง จ.นราธิวาส ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง ได้ทำการปิดล้อมตรวจค้นบ้านพัก บ้านเลขที่ 151/2 บ.แว้ง ม.1 ต.แว้ง อ.แว้ง จ.นราธิวาส สามารถควบคุมตัวนายอุสนัน มะนอร์ อายุ 45 ปี อยู่บ้านหลังดังกล่าว ตรวจสอบพบ อาวุธปืน และเครื่องกระสุน ประกอบด้วย 1. อาวุธปืนยาว HK-33 (แบบพับฐาน) 2.ซองบรรจุกระสุน จำนวน 1 ซอง 3. กระสุนปืนขนาด 5.56 มม. จำนวน 16 นัด เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวและยึดของกลางมาสอบสวน ที่สภ.แว้ง โดยอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืน ส่งไปตรวจสอบ ที่กองพิสูจน์หลักฐาน ศพฐ. 10 เพื่อสอบสวนขยายผล ในส่วนเกี่ยวกับคดีก่อเหตุความมั่นคงและและคดีอื่นๆ ต่อไป

ช่องแสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นโดยการกรอกแบบฟอร์มด้วยอักษรธรรมดา ความเห็นจะได้รับการอนุมัติ ตามเงื่อนไข Terms of Use ความคิดเห็นจะไม่แสดงในทันที อาร์เอฟเอจะไม่รับผิดชอบใดๆ ต่อเนื้อหาในข้อคิดเห็นนั้นๆ กรุณาให้เกียรติต่อความคิดเห็นของบุคคลอื่น และยึดถือข้อเท็จจริง