นายกรัฐมนตรี ชี้แจงสถานการณ์ประเทศไทย ต่อคณะเอกอัครราชทูตผู้แทนถาวรประจำสหประชาชาติสิบสองชาติ

โดย ทีมข่าวเบนาร์นิวส์
2015.05.27
TH-election-620 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีของไทย ระหว่างการแถลงข่าวถึงความสำเร็จของรัฐบาลในช่วงหกเดือนแรก ที่ทำเนียบรัฐบาล ในกรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2558
เอเอฟพี

พลตรีวีรชน สุคนธปฎิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า  คณะผู้แทนถาวรประจำองค์การสหประชาชาติ 12 ประเทศ เข้าพบพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ในวันพุธนี้ โดยนายกรัฐมนตรี ได้ชี้แจง ประเทศไทยยังคงมุ่งมั่นนำพาประเทศกลับสู่ระบอบประชาธิปไตย

ส่วนความคืบหน้าของกระบวนการประชาธิปไตย ยังดำเนินการไปตามขั้นตอนของโรดแมปที่มีสามขั้นตอนตามที่วางไว้ พร้อมทั้งยืนยันว่าไม่มีการใช้อำนาจ หรือความรุนแรงใดๆ และคาดว่าจะสามารถจัดให้มีการเลือกตั้งครั้งใหม่ ได้ในช่วงเดือนสิงหาคมหรือกันยายน พ.ศ.  2559 หากมีการทำประชามติร่างรัฐธรรมนูญลุล่วงไปด้วยดี

สำหรับสถานการณ์ในประเทศในขณะนี้นั้น รัฐบาลมุ่งสร้างความเข้มแข็งให้ประชาชนแก้ปัญหาความยากจน และลดความเหลื่อมล้ำ เพื่อนำไปสู่ความปรองดองภายในชาติ

ทั้งนี้ รัฐบาลของพลเอกประยุทธ์ โดยทางสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ยังมีภาระที่จะต้องผลักดันร่างรัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราว ให้ผ่านการลงมติเห็นชอบจากประชาชน ที่มีความคิดเห็นแตกต่างกันมาตั้งแต่เมื่อมีการรัฐประหารรัฐบาลอดีตนายกรัฐมนตรีทักษิณ ชินวัตร ในปี พ.ศ. 2549

ช่องแสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นโดยการกรอกแบบฟอร์มด้วยอักษรธรรมดา ความเห็นจะได้รับการอนุมัติ ตามเงื่อนไข Terms of Use ความคิดเห็นจะไม่แสดงในทันที อาร์เอฟเอจะไม่รับผิดชอบใดๆ ต่อเนื้อหาในข้อคิดเห็นนั้นๆ กรุณาให้เกียรติต่อความคิดเห็นของบุคคลอื่น และยึดถือข้อเท็จจริง