ตำรวจจับผู้ต้องหาได้สามราย ในคดีระเบิดรถทหารและคดีฆ่าตำรวจ

ทีมข่าวเบนาร์นิวส์
2015.11.20
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
TH-insurgent-620 เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเหตุการณ์วางระเบิดบริเวณ บนถนนสาย 418 ในพื้นที่อำเภอเมือง ยะลา มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 6 นาย วันที่ 14 ก.ย. 2558
เบนาร์นิวส์

พล.ต.ต. ดุษฎี ชูสังกิจ ผู้บังคับการสืบสวน ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ กล่าวในการพบปะสื่อมวลชน ที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ในวันศุกร์ (20 พ.ย. 2558) นี้ ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับตัวบุคคลทั้งสิ้นสามราย สองรายเกี่ยวข้องการวางระเบิดทหารบาดเจ็บหกราย และ อีกหนึ่งรายเป็นการจับกุมตัว ผู้ต้องหาฆ่าตำรวจในอีกคดี

ในคดีวางระเบิดทหารบาดเจ็บหกราย เหตุเกิด ริมถนนสาย 418 อำเภอเมือง จังหวัดยะลา เมื่อวันที่ 14 กันยายน ศกนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบดีเอ็นเอที่พบวิทยุสื่อสารว่าตรงกับดีเอ็นเอของ นายมาหาดี มะลี และ นายรอกิ ดอเลาะ ซึ่งเป็นมือประกอบระเบิดครั้งนี้ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมทั้ง 2 ราย ได้ในพื้นที่ ม. 6 บ้านบ่อเจ็ดลูก ต. ยุโป อ. เมือง จ. ยะลา เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2558

ในคดีคนร้ายยิงตำรวจตระเวนชายแดนเสียชีวิต 2 นาย ขณะขับจักรยานยนต์หาข่าว ในพื้นที่ตำบลเกาะสะท้อน อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2558 จากการตรวจสอบทางเทคนิค พบว่านายมูหามะซาเฟียน มะสะ เป็นผู้ลงมือในครั้งนี้ และเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวได้แล้ว เมื่อ 10 ตุลาคม 2558

“จากการสอบสวน นายมูหามะซาเฟียน ให้การยอมรับว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุครั้งนี้จริง พร้อมยอมรับว่า ตนได้เข้ามาร่วมขบวนการตั้งแต่ปี 2546 เคยผ่านการฝึกหลักสูตร RKK และหลักสูตรคอมมานโด” พล.ต.ต.ดุษฎี กล่าวแก่ผู้สื่อข่าว

“ในเหตุการณ์ยิง 2 ตำรวจตระเวนชายแดน ครั้งนี้ นายมูหามะซาเฟียน บอกว่าได้ทำหน้าที่เป็นนกต่อทางโทรศัพท์ กับเป้าหมายให้ออกมาในจุดเกิดเหตุ รวมทั้ง ยังให้การถึงบุคคลที่ร่วมวางแผน และก่อเหตุ รูปแบบของการก่อเหตุ และจุดที่หลบซ่อนอาวุธที่ใช้ในการก่อเหตุ” พล.ต.ต.ดุษฎี กล่าวเพิ่มเติม

พล.ต.ต.ดุษฎี กล่าวต่อไปว่า “นอกจากนี้ นายมูหามะซาเฟียน ยังให้การยอมรับว่าตนได้ร่วมก่อเหตุในพื้นที่ อำเภอตากใบจังหวัดนราธิวาส มาหลายครั้งตั้งแต่ปี 2548 ขณะนี้ นายมูหามะซาเฟียน ถูกดำเนินคดีอาญา และถูกฝากขังที่เรือนจำจังหวัดนราธิวาส”

ช่องแสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นโดยการกรอกแบบฟอร์มด้วยอักษรธรรมดา ความเห็นจะได้รับการอนุมัติ ตามเงื่อนไข Terms of Use ความคิดเห็นจะไม่แสดงในทันที อาร์เอฟเอจะไม่รับผิดชอบใดๆ ต่อเนื้อหาในข้อคิดเห็นนั้นๆ กรุณาให้เกียรติต่อความคิดเห็นของบุคคลอื่น และยึดถือข้อเท็จจริง