ตำรวจสุไหงโกลก รวบตัวสามีภรรยาชาวไทย และชายมาเลเซีย ฐานร่วมกันสังหารโหดชาวมาเลเซีย

โดย รพี มามะ
2015.06.22
TH-murder-620 สภาพศพ นายนิลี บินนิมะ (Nik Li Bin Nik Mat) ชาวมาเลเซียที่ถูกสังหารโหดใกล้ที่ทิ้งขยะใน อ. สุไหงโกลก จ. นราธิวาส วันที่ 20 มิ.ย. 2558
เบนาร์นิวส์

เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจสุไหงโกลก สามารถรวบตัวสามมือสังหารนักธุรกิจชาวมาเลเซียที่มาทวงหนี้จากลูกหนี้ชาวมาเลเซียด้วยกันที่ฝั่งไทย หลังเกิดเหตุคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

โดยเมื่อเสาร์ที่ 20 มิ.ย. 2558 ร.ต.ท.สุรศักดิ์ พรหมาด ร้อยเวร สภ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส รับแจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิต ที่บริเวณที่ทิ้งขยะของเทศบาลเมืองสุไหงโกลก ซึ่งตั้งอยู่บ้านโต๊ะลือแบ เขตเทศบาล จึงสั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหาร และเจ้าหน้าที่มูลนิธิธารน้ำใจสุไหงโกลก รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบศพนายนิลี บินนิมะ อายุ 47 ปี ชาวมาเลเซีย ซึ่งมีบาดแผลถูกฟันด้วยของมีคมที่บริเวณศรีษะ หัวไหล่และหน้าอก เป็นแผลฉกรรจ์ เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 ถึง4 ชั่วโมง ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ และหลักฐานใดๆของคนร้าย เจ้าหน้าที่จึงได้มอบศพผู้เสียชีวิตให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิธารน้ำใจสุไหงโกลก ส่งโรงพยาบาลสุไหงโกลก เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะประสานเจ้าหน้าที่รัฐกลันตัน ประเทศมาเลเซีย เพื่อติดตามญาติมารับศพ ไปประกอบพิธีทางศาสนา

และในวันจันทร์ที่ 22 มิ.ย. 2558 นี้ พ.ต.อ. กองอรรถ สุวรรณขำ ผกก. สภ. สุไหงโกลก จ.นราธิวาส และ ร.ต.ท.สุรศักดิ์ พรหมาด พนักงานสอบสวน ได้ร่วมทำการสอบสวนปากคำ 3 ผู้ต้องสงสัย ประกอบด้วย นายสุไฮมี บินเจ๊ะเว ชาวมาเลเซีย อยู่บ้านเลขที่ 3 บ้านลาโก๊ะ รัฐกลันตัน ประเทศมาเลเซีย นายนภดล แวะยาลี 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 102/34 ม.6 ต. ปาเสมัส อ. สุไหงโกลก จ. นราธิวาส และ น.ส. สีตีรอกีเยาะ มะปานิ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 113 ม. 6 ต. ผดุงมาตร อ. จะแนะ จ. นราธิวาส ที่ร่วมกันก่อเหตุใช้อาวุธมีดดาบสังหารโหด นายนิลี บินนิมะ 47 ปี ชาวมาเลเซีย ทิ้งกองขยะเทศบาลเมืองสุไหงโกลก ในจังหวัดนราธิวาส ในคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

โดยทางตำรวจแจ้งชื่อผู้ตายให้ทราบว่า ชื่อ นายนิลี บินนิมะ (Nik Li Bin Nik Mat) อายุ 47 ปี สัญชาติมาเลเซีย อยู่บ้านเลขที่ 18000  เมืองกัวลอไก รัฐกลันตัน ประเทศมาเลเซีย (RPT Temalir 18000 Kula Krai Kelantan)

พ.ต.อ. กองอรรถ กล่าวต่อเบนาร์นิวส์ว่า หลังเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ น.ส.สีตีรอกีเยาะ และนายนภดล ให้การรับสารภาพ ส่วนนายสุไฮมี บินเจ๊ะเว ผู้ต้องหา ชาวมาเลเซีย ยังให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

โดยเรื่องที่เกิดขึ้นดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ. สุไหงโกลก ได้ทำการสืบสวนเป็นที่แน่ชัดว่าบุคคลทั้งสามมีส่วนร่วมในการสังหารนายนิลี และสามารถตรวจยึดรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุมาได้ จำนวน 2 คัน พร้อมอาวุธมีดดาบ 1 เล่ม ที่ใช้ในการสังหารโหด

พ.ต.อ. กองอรรถ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ นายนิลี ผู้ตาย ได้เดินทางจากประเทศมาเลเซีย  เพื่อมาทวงหนี้ชาวมาเลเซียคนหนึ่ง ยังไม่ทราบชื่อ ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ อ. สุไหงโกลก หลายครั้ง จนสร้างความรำคาญให้กับลูกหนี้รายดังกล่าว ฝ่ายลูกหนี้ จึงได้ว่าจ้างนายสุไฮมี ชาวมาเลเซียด้วยกัน ซึ่งมีอาชีพเปิดอู่ซ่อมรถยนต์ที่รัฐกลันตัน ให้วางแผนฆ่านายนิลี โดยนายสุไฮมี ได้วางแผนร่วมกับนายนภดล โดยวันเกิดเหตุ นายสุไฮมี ได้ชวนนายนิลี ผู้ตายไปเที่ยวดิสโก้เธคที่โรงแรมเก็นติ้ง อ. สุไหงโกลก โดยมีนายนภดล และภรรยา คือ น.ส. สีตีรอกีเยาะ เดินทางไปเที่ยวด้วยกันรวมสี่คน

หลังจากที่ดิสโก้เธคปิด ในเวลา 02.00 น. ทั้ง 4 คน ได้ขี่และซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์กลับที่พัก โดยนายสุไฮมี ได้ขี่รถจักรยานยนต์ พาผู้ตายนั่งซ้อนท้ายไปที่กองขยะ ส่วนนายนภดล ก็ได้ขี่รถจักรยานยนต์ตามมาโดยมี น.ส. สีตีรอกีเยาะ ซึ่งเป็นภรรยา นั่งซ้อนท้ายมาด้วย ถึงที่เกิดเหตุนายสุไฮมี ได้จอดรถ ทำทีปัสสาวะ เมื่อผู้ตายเผลอ นายสุไฮมี ได้หยิบมีดดาบที่มาซ่อนก่อนหน้านี้ ฟันเข้าที่ศรีษะผู้ตาย จนล้มลง นายสุไฮมี ได้ใช้มีดดาบฟันซ้ำที่หน้าอกจนผู้ตายเสียชีวิต จากนั้นทั้งสามคน จึงได้แยกย้ายกันหลบหนี แต่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ในที่สุด

ช่องแสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นโดยการกรอกแบบฟอร์มด้วยอักษรธรรมดา ความเห็นจะได้รับการอนุมัติ ตามเงื่อนไข Terms of Use ความคิดเห็นจะไม่แสดงในทันที อาร์เอฟเอจะไม่รับผิดชอบใดๆ ต่อเนื้อหาในข้อคิดเห็นนั้นๆ กรุณาให้เกียรติต่อความคิดเห็นของบุคคลอื่น และยึดถือข้อเท็จจริง