ประยุทธ์ ปล่อยเพลง “วันใหม่” ซิงเกิ้ลที่ 8 ตั้งแต่เป็นนายกฯ

วิลาวัลย์ วัชรศักดิ์เวช
กรุงเทพฯ
2019-03-04
Share
190304-TH-prayuth-623.jpg พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางมาประชุมคณะรัฐมนตรีที่ ทำเนียบรัฐบาล ในกรุงเทพฯ วันที่ 8 มกราคม 2562
รอยเตอร์

ในวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้เผยแพร่มิวสิควิดิโอเพลง “วันใหม่” ซึ่งเป็นซิงเกิ้ลที่ 8 ที่ พล.อ.ประยุทธ์ แต่งเองภายในเวลา 5 ปี นับแต่เข้ามาบริหารประเทศ ในวันเดียวกับที่พรรคพลังประชารัฐยืนยันว่า มีความเป็นไปได้ที่นายกฯ จะตอบรับเข้าร่วมปราศรัยใหญ่ของพรรค ที่จังหวัดนครราชสีมา ในวันที่ 10 มีนาคม นี้ ท่ามกลางความสงสัยของหลายฝ่ายถึงความเหมาะสม

ในช่วงเช้า เฟสบุ๊ค ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha ได้เผยแพร่มิวสิควิดีโอเพลง "วันใหม่" ซึ่งมีเนื้อหากล่าวถึงวันที่ประชาชนชาวไทยเฝ้าฝันถึง วันที่ประเทศไทยจะได้กลับสู่ระบอบประชาธิปไตยจะเกิดขึ้นในเร็ววันนี้แล้ว พร้อมขอให้ประชาชนชาวไทยรวมพลังอย่าให้ใครทำร้ายประเทศไทยอีก ซึ่งมีผู้เข้าชมมากกว่า 100,000 ครั้ง แชร์ไปแล้วร่วม 1,800 ครั้ง พร้อมกันนี้ YouTube ของทำเนียบรัฐบาลได้เผยแพร่มิวสิควิดิโอดังกล่าวเช่นเดียวกัน โดยมีผู้เข้าชมกว่า 4,000 ครั้ง มีผู้กดชื่นชอบจำนวน 116 ครั้ง และ ไม่ชอบ 937 ครั้ง นอกจากนี้ เพลง “วันใหม่” ยังใช้ในการเปิดงานสัมมนา Thailand’s Investment Year – What’s New?” ซึ่งมี นายกฯ เป็นประธานเปิดงาน

“เฝ้าใฝ่ฝัน วันใหม่มาถึง ให้ตราตรึงประวัติศาสตร์ชาติไทย สู่เส้นทาง ประชาธิปไตย เพื่อพี่น้องคนไทยทุกคน ความหวังให้ชาติของเราสดใส ความหวังที่มีในใจ ส่งถึงใจทุกดวงใจ ให้รู้ว่าไทยไม่เคยหมดหวัง” เนื้อร้องของเพลงวันใหม่ท่อนหนึ่งกล่าวไว้

“วันใหม่ของไทย กำลังจะมาให้ชื่นใจ ให้เราแก้ไข วันวานที่เคยผิดพลั้ง คือวันที่เราต้องรวมพลัง อย่าให้ใครเข้ามาทำ ให้ไทยต้องถูกทำร้าย วันใหม่ของไทย จะต้องเรืองรองสดใส เมื่อเราทุกคน ได้ทำหน้าที่ที่ภูมิใจ แผ่นดินนี้ บ้านเรานี้ ต้องรักชาติ ต้องรักษากันเอาไว้ ด้วยหัวใจไทยทุกคน” เป็นเนื้อความในช่วงคอรัส

อย่างไรก็ตาม มีทั้งผู้ชื่นชอบ และผู้ที่เข้ามาแสดงความเห็นและวิพากษ์วิจารณ์มากมาย ขณะรายงานมีผู้คอมเมนต์ร่วม 1,800 รายแล้ว สำหรับมิวสิควิดีโอเพลง "วันใหม่" ในเฟสบุ๊คเพจ ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha

ซึ่งโพสต์ส่วนหนึ่งของผู้ที่โพสต์แสดงความเห็น มีว่า "คนจนในประเทศยังมีเยอะ แทนที่จะเอาเวลาคิดหาทางช่วยเหลือ กลับเอาเวลามาแต่งเพลง" และ "เจียดเวลาสัก 10% ของการแต่งเพลงไปร่วมเวทีดีเบตหน่อยครับท่าน อยากเห็นไหวพริบ วิสัยทัศน์การตอบคำถามของท่านแบบสด ๆ" จากผู้ใช้เฟสบุ๊คนาม ไม้ สีเขียว และ Puttapon Parksuwan

นับตั้งแต่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ได้แต่งเพลงมาแล้ว 7 เพลง ในปี 2557 คืนความสุขให้ประเทศไทย ในปี 2558 เพราะเธอคือประเทศไทย ปี 2559 ความหวังความศรัทธา ปี 2560 สะพาน ปี 2561 ใจเพชร ปี 2562 สู้เพื่อแผ่นดิน และในความทรงจำ

ด้านพรรคพลังประชารัฐ หลังจากได้รับคำตอบจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และผู้สมัครเข้าชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี สามารถไปช่วยพรรคฯ ในการรณรงค์หาเสียงได้นั้น นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า ขณะนี้ อยู่ระหว่างการประสานงานกับทีมงานของนายกฯ ในการขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ของพรรคฯ ในวันที่ 10 มีนาคม ที่ จ.นครราชสีมา และมีความเป็นไปได้ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะมาขึ้นเวทีในวันดังกล่าว

“ส่วนจะพูดได้มากน้อยแค่ไหน ให้รอฟังวันที่ 10 มีนาคมนี้ จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ จะไปจังหวัดไหนต่อ พรรคฯ จะกำหนดและวางยุทธศาสตร์ก่อนว่าหลังจากวันที่ 10 มีนาคม ที่จังหวัดนครราชสีมาแล้ว มีกระแสตอบรับอย่างไรบ้าง” นายสนธิรัตน์กล่าว

ทั้งนี้ นายสนธิรัตน์ กล่าวด้วยว่า พรรคฯ ได้วางรูปแบบการพบปะพี่น้องประชาชนของพล.อ.ประยุทธ์ ไว้เป็น 2 ลักษณะ คือ การลงพื้นที่พร้อมกับผู้สมัคร ส.ส. เพื่อพบประชาชน และการขึ้นเวทีปราศรัยตามกำหนดที่พรรคฯ ได้วางกรอบไว้ ซึ่งหัวข้อและสาระสำคัญของการปราศรัย ทางพรรคฯ ได้ศึกษาข้อกฎหมายอย่างรอบคอบและอยู่ในกรอบที่ กกต. ตอบกลับมายังพรรคฯ

นายวิรัช รัตนเศรษฐ ผู้สมัคร ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ สังกัดพรรคพลังประชารัฐและผู้ดูแลพื้นที่จังหวัด นครราชสีมา ชัยภูมิ บุรีรัมย์ และ สุรินทร์ กล่าวกับผู้สื่อข่าวกรณีการเตรียมความพร้อมการจัดเวทีปราศรัยเพื่อต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 10 มี.ค. นี้ ที่ตลาดเซฟวัน จ.นครราชสีมา ว่า คาดว่าจะมีประชาชนมาร่วมฟังการปราศรัยไม่ต่ำกว่า 5 หมื่นคน ซึ่งแกนนำคนสำคัญของพรรคฯ พร้อมด้วยผู้สมัคร ส.ส. ทั้ง 14 เขต รวมถึงผู้สมัครจากจังหวัดต่างๆ จะเดินทางมาร่วมในการปราศรัยครั้งนี้ด้วย

“กำลังหารืออยู่ ... เดี๋ยวหารือกันก่อนนะ ค่อยแจ้ง” พล.อ.ประยุทธ์ ตอบผู้สื่อข่าวกรณีจะไปขึ้นเวทีปราศรัย ที่จ.นครราชสีมา ในวันที่ 10 มีนาคม นี้หรือไม่

ด้านนายฐิติพล ภักดีวานิช คณบดีคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ให้ทัศนะว่า การท่ะลเอกประยุทธ์เป็นหัวหน้า คสช. และนายกรัฐมนตรี อาจจะไม่ยุติธรรมกับพรรคอื่นๆ

“ผมมองว่าในฐานะแคนดิเดตนายกฯ การหาเสียงมันทำได้ แต่ตอนนี้ ผมมองว่าการที่ พลเอกประยุทธ์ เป็นหัวหน้า คสช. และนายกรัฐมนตรี โดยเฉพาะตำแหน่งหัวหน้า คสช. คิดว่ามันก็ไม่น่าจะแฟร์กับพรรคอื่น เพราะ คสช. คือผู้คุมอำนาจทั้งหมด มันไม่ยุติธรรมกับพรรคอื่น ในการบังคับใช้กฎหมายต่างๆ อาจจะทำให้ระดับความเข้มข้นของกฎหมาย ก็อาจจะไม่เท่ากับพรรคอื่น ในกรณีที่ลงทำหาเสียง” นายฐิติพล กล่าวถึง กรณีหากมีข้อพิพาท หรือถูกร้องเรียนเรื่องการทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

“ทางออกผมเห็นว่า พลเอกประยุทธ์ ควรจะลาออกจากตำแหน่งนายกฯ และควรจะยุติ บทบาท คสช. ซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องทำ เพราะการใช้ คสช. เป็นกลไกควบคุมกลุ่มทางการเมือง ไม่เหมาะสม แม้ว่ารัฐบาลพยายามปฎิเสธว่ามันไม่ได้เกี่ยวข้อง แต่ผมมองว่ามันเกี่ยวข้องเยอะ โดยเฉพาะ การปิดกั้นการแสดงออกต่างๆ ของคน ที่สำคัญกับการเลือกตั้ง การลาออก และยุติบทบาทของ คสช. มันถึงจะแฟร์กับพรรคอื่นๆ มากกว่า” นายฐิติพล กล่าวเพิ่มเติม

ความเห็น (0)

ดูทุกความคิดเห็น.

ช่องแสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นโดยการกรอกแบบฟอร์มด้วยอักษรธรรมดา ความเห็นจะได้รับการอนุมัติ ตามเงื่อนไข Terms of Use ความคิดเห็นจะไม่แสดงในทันที อาร์เอฟเอจะไม่รับผิดชอบใดๆ ต่อเนื้อหาในข้อคิดเห็นนั้นๆ กรุณาให้เกียรติต่อความคิดเห็นของบุคคลอื่น และยึดถือข้อเท็จจริง

ดูเวบไซต์เต็มรูปแบบ