ช่าง สวท. พิษณุโลกยิงเพื่อนร่วมงานเสียชีวิต 3 ราย

นนทรัฐ ไผ่เจริญ และวิลาวัลย์ วัชรศักดิ์เวช
2020.05.27
กรุงเทพฯ
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
200527-TH-radio-station-800.JPG สถานีวิทยุชุมชนมีเดียเซลาตันออกอากาศที่สตูดิโอ ในจังหวัดปัตตานี วันที่ 5 มิถุนายน 2557
รอยเตอร์

ในวันพุธนี้ เกิดเหตุนายช่างประจำสถานีวิทยุแห่งประเทศไทย (สวท.) สาขาพิษณุโลก ใช้อาวุธปืนยิงเพื่อนร่วมงานเสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บ 1 ราย โดยในจำนวนผู้เสียชีวิตมี ผู้อำนวยการ สวท. พิษณุโลก รวมอยู่ด้วย ด้านตำรวจเชื่อว่าเหตุจูงใจมาจากความขัดแย้งภายในสำนักงานที่สะสมมานาน

พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก กล่าวแก่เบนาร์นิวส์ว่า ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงคนจนเสียชีวิต ที่สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ ม.5 บ้านคลอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก จึงได้นำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

“ผู้ก่อเหตุยืนรอมอบตัว เหตุครั้งนี้น่าจะเป็นปัญหาการทำงานส่วนตัวของฝ่ายช่าง ก็อาจจะมีปัญหากันมานาน ก็คงเก็บอารมณ์ไม่อยู่ ผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหัวหน้างานทั้งหมด เบื้องต้น เนื่องจากมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ 1 คนอยู่ด้วย ก็จะดำเนินคดี ในฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธปืนเข้าไปในที่ชุมชน ปัจจุบัน ผู้ต้องหาถูกควบคุมตัวอยู่ที่ โรงพักเมืองพิษณุโลก” พ.ต.อ.ภาคภูมิ กล่าว

พ.ต.อ.ภาคภูมิ ระบุว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายวิม สอนสุด นายช่างไฟฟ้าชำนาญงาน ตำแหน่งนายช่างเครื่องส่ง ใช้อาวุธปืนมีทะเบียน ขนาด 9 ม.ม. และ .38 ไล่ยิงเจ้าหน้าที่ภายใน สวท.พิษณุโลก จนเป็นเหตุให้ 1. นายสานิตย์ บุตรมางกูล ผอ.สวท.พิษณุโลก 2. นายจิรวุฒิ สุเมธเทพานันท์ นายช่างไฟฟ้าอาวุโส และ 3. นายภูมิศรัณญ์ พันธ์ภูมิ นายช่างอาวุโส เสียชีวิต ขณะที่ นายปรุง จันทร์แดง ช่างเครื่องส่ง ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว

“พยานซึ่งเป็นนักจัดรายงานวิทยุบอกว่า เหตุเกิดเวลาประมาณ 10.20 น. ขณะที่เขากำลังนั่งจัดรายการวิทยุในห้องส่ง ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด จึงหลบเข้าไปอยู่ใต้โต๊ะภายในห้องส่ง และโทรแจ้ง 191 เพื่อขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ” พ.ต.อ.ภาคภูมิ ระบุ

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจภูธรภาค 6 ได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ เพื่อสอบปากคำผู้ก่อเหตุ และกล่าวกับสื่อมวลชนว่า เบื้องต้นเชื่อว่าแรงจูงใจในการก่อเหตุคือปัญหาส่วนตัว

“เขาคงมีสาเหตุโกรธเคืองกันมาก่อนอยู่แล้ว ก็เลยมีการเตรียมการ โดยเตรียมทั้งอาวุธปืน อาวุธมีดมา ก็มาถึงก็ยิงเข้าใส่หัวหน้าช่าง แล้วเผอิญมีผู้รู้เห็นเหตุการณ์ในขณะนั้น ก็เลยตามไปใช้อาวุธปืนยิง จนกระทั่งผู้อำนวยการมาเห็นเข้าก็วิ่งหลบหนี แต่ก็ไม่รอด หลังจากนั้นเขาก็รอมอบตัว ของกลางก็ทั้งอาวุธปืน อาวุธมีด ตอนนี้ก็คงปล่อยให้เป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวน และกองพิสูจน์หลักฐาน กับทางแพทย์ที่จะมาร่วมชันสูตรพลิกศพ” พล.ต.ท.อภิชาติ กล่าว

ขณะที่ นายวัชระ ธีระสาโรช อายุ 59 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานของผู้ก่อเหตุเปิดเผยแก่สื่อมวลชนว่า ผู้ก่อเหตุมีอาการทางจิต ร่วมกับความเครียดเรื่องบ้านพักเจ้าหน้าที่

“ทราบมาว่า เขาได้รักษาตัวเองโดยกินยาระงับประสาทมา 3 ปีแล้ว ไม่แน่ใจว่าระยะหลังขาดยาหรือเปล่า ก่อนหน้านี้ ผอ.สวท. ได้เรียกเจ้าหน้าที่ประชุมเรื่องการก่อสร้างบ้านพักข้าราชการใหม่ ผอ.สวท. ได้สั่งให้คนที่อยู่ในบ้านเก่าย้ายออกไปจากบ้านพักหลังเดิม เพื่อเตรียมรื้อถอน ผู้ก่อเหตุอยู่บ้านพักหลังเก่า และเก็บของเก่าไว้รอขายเป็นจำนวนมาก จำเป็นต้องย้ายมาอยู่ห้องข้างหลัง สวท. แต่ยังไม่สามารถขนของเก่าที่เก็บไว้จำนวนมากออกมาได้ น่าจะเป็นสาเหตุหนึ่งในความเครียดและกดดัน” นายวัชระ ระบุ

ทั้งนี้ เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. สวท.พิษณุโลก ได้ประกาศผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ สวท.พิษณุโลก 4.0 ว่า ของดออกอากาศชั่วคราว

“สวท.พิษณุโลก ของดออกอากาศ ระบบ FM 94.25 MHz และ AM 1026 KHz. เป็นการชั่วคราว เนื่องจากเหตุขัดข้อง” ข้อความบนแฟนเพจระบุ

ช่องแสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นโดยการกรอกแบบฟอร์มด้วยอักษรธรรมดา ความเห็นจะได้รับการอนุมัติ ตามเงื่อนไข Terms of Use ความคิดเห็นจะไม่แสดงในทันที อาร์เอฟเอจะไม่รับผิดชอบใดๆ ต่อเนื้อหาในข้อคิดเห็นนั้นๆ กรุณาให้เกียรติต่อความคิดเห็นของบุคคลอื่น และยึดถือข้อเท็จจริง

ดูเวบไซต์เต็มรูปแบบ