ตำรวจนราฯ รวบตัวโจรรุ่นเยาว์ ขโมยทรัพย์สินในมัสยิดกลาง นราธิวาส

ทีมข่าวเบนาร์นิวส์
นราธิวาส
2016-11-17
Share
TH-thief-620 ภาพเยาวชนจอมขโมยที่บันทึกได้ในทีวีวงจรปิด ในมัสยิดกลางนราธิวาส เมื่อวันที่ 8 พ.ย. 2559
ภาพโดยมัสยิดกลาง นราธิวาส

ในวันพฤหัสบดี (11 พ.ย. 59) นี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนราธิวาส ได้จับกุมเยาวชนรายหนึ่ง ที่แอบย่องเบาขโมยทรัพย์สินผู้ที่ละหมาดในมัสยิดกลาง ประจำจังหวัดนราธิวาส เจ้าตัวสารภาพทำมาแล้วหลายครั้ง

พ.ต.ท.อาภากร วรุปักษ์อารักษ์ รอง ผกก.สภ.เมืองนราธิวาส พร้อมด้วย พ.ต.ต.สามารถ หิมวงศ์ สว.สส.สภ.เมืองนราธิวาส ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบ สภ.เมืองนราธิวาส กว่า 20 นาย เข้าจับกุมเยาวชน อายุ 15 ปี รายหนึ่ง ขณะกำลังพักหลบซ่อนตัว ในบ้านเช่าเลขที่ 70/24 บ้านกำปงบารู ต.บางนาค อ.เมือง นราธิวาส

เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวได้พร้อมยึดของกลางเสื้อคอกลมสีดำ 1 ตัว เสื้อเชิ้ตลาย 1 ตัว กางเกงวอร์มสีดำ 1 ตัว กางเกงยีนส์สีฟ้าอ่อน 1 ตัว เสื้อกีฬาคอกลม 1 ตัว ผ้าโสร่ง 1 ผืน กระเป๋าถือแบบสตรีของผู้เสียหาย 2 ใบ จึงได้เก็บเป็นหลักฐาน และนำเจ้าตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองนราธิวาส

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่า ผู้ต้องหารายนี้ คือ นายขาว (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี ภูมิลำเนาในพื้นที่ บ้านลำถู ต.ลำภู อ.เมือง จ.นราธิวาส ซึ่งได้รับสารภาพว่า ตนเองเป็นคนในกล้องวงจรปิด ที่ถูกบันทึกไว้ในกลางดึกของวันที่ 8 พ.ย. 2559 เมื่อช่วงเวลา 05.24 น. จนถึงเวลา 05.26 น.คืนเดียวกัน ที่ได้แอบย่องเข้าไปลักขโมยทรัพย์สินของชาวบ้านที่มาทำพิธีละหมาด ในมัสยิดกลาง ประจำจังหวัดนราธิวาส ในห้วงเวลาดังกล่าว

นายขาวสารภาพว่า ตนเองสวมเสื้อยืดคอกลมสีดำ กางเกงขายาวสีครีมย่องเข้ามาหยิบกระเป๋าของผู้เสียหายในขณะที่กำลังทำพิธีละหมาดรวม 2 ใบ แล้วรีบออกไปนอกบริเวณมัสยิด โดยปีนกำแพงหลังมัสยิด ซึ่งกล้องวงจรปิดของมัสยิดกลางสามารถจับภาพคนร้ายได้อย่างชัดเจน โดยหลังจากก่อเหตุในคืนวันที่ 8 พ.ย.แล้ว จากนั้นอีก 1 อาทิตย์ จึงย้อนกลับมาลักทรัพย์ในมัสยิดเดิมอีก 2 ครั้ง จนกระทั่งมาถูกจับดังกล่าว

พ.ต.ต.สามารถ หิมวงศ์ สว.สส.สภ.เมืองนราธิวาส กล่าวเพิ่มเติมว่า ต้องขอบคุณประชาชนที่แจ้งเบาะแส หลังเจ้าหน้าที่ได้ติดประกาศหลายจุดในย่านชุมชน เพื่อจับกุมคนร้ายคดีลักทรัพย์รายนี้ ซึ่งผู้ต้องหายังให้ปากคำว่า ผู้ต้องหาพักอาศัยอยู่กับป้า เนื่องจากพ่อและแม่เสียชีวิตแล้ว ซึ่งอยู่ในซอยกำปงบารู ติดด้านหลังมัสยิดกลาง

ขณะการก่อเหตุ นายขาวได้เดินมาทางด้านหลังหลังมัสยิดเพียงลำพัง โดยได้ปืนกำแพงมัสยิดเข้าไป ขโมยกระเป๋าผู้ที่มาทำพิธีละหมาด รวมแล้ว 3 ครั้ง ทรัพย์ที่ได้ไปเป็นกระเป๋าเงิน และโทรศัพท์มือถือ การขโมย 2 ครั้งไม่ได้เงิน และขโมยครั้งที่ 3 เป็นการขโมยกระเป๋าได้เงินเพียง 120 บาทเท่านั้น

ทางเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามผู้เสียหายมาชี้ตัวผู้ต้องหา เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ความเห็น (0)

ดูทุกความคิดเห็น.

ช่องแสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นโดยการกรอกแบบฟอร์มด้วยอักษรธรรมดา ความเห็นจะได้รับการอนุมัติ ตามเงื่อนไข Terms of Use ความคิดเห็นจะไม่แสดงในทันที อาร์เอฟเอจะไม่รับผิดชอบใดๆ ต่อเนื้อหาในข้อคิดเห็นนั้นๆ กรุณาให้เกียรติต่อความคิดเห็นของบุคคลอื่น และยึดถือข้อเท็จจริง

ดูเวบไซต์เต็มรูปแบบ