เจ้าหน้าที่พัสดุ อบต.เขาตูม ถูกยิงเสียชีวิตอีกหนึ่งราย ที่ปัตตานี ทิ้งลูกสองคนกำพร้า

ทีมข่าวเบนาร์นิวส์
2015.10.21
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
TH-violence-1000 เจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้ระเบิด เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุระเบิด เชื่อว่าเป็นฝีมือของผู้ต้องสงสัยก่อความไม่สงบในพื้นที่ จังหวัดนราธิวาส วันที่ 20 ตุลาคม 2558
เอเอฟพี

ในห้วงสองวันที่ผ่านมา ตั้งแต่วันอังคาร และวันพุธ 20-21 ตุลาคม พ.ศ. 2558 มีผู้เสียชีวิตรวม 2 ราย โดยถูกระเบิดหนึ่งราย และถูกลอบยิงอีกหนึ่งราย มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 6 ราย กับระเบิด 16 จุด ในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้

เมื่อวันพุธที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2558 เวลา 16.20 น. เกิดเหตุคนร้ายลอบยิง เจ้าหน้าที่พนักงานพัสดุ อบต. เขาตูม เหตุเกิด บริเวณริมถนนสาย 410 ปั๊มน้ำมันเซสโก้ ม. 1 ต. เขาตูม อ. ยะรัง จ. ปัตตานี เป็นเหตุให้ นายอานัส หนูรัตน์ อายุ 44 ปี ถูกยิงบริเวณศรีษะ และลำตัว จำนวนหลายนัด เสียชีวิตทันที ในที่เกิดเหตุ จากการสอบสวนทราบว่า เหตุเกิดระหว่างที่ผู้ตายกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์ เพื่อเดินทางกลับบ้านพักที่ อ. เมือง จ. ยะลา มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนยิงใส่ก่อนหลบหนี ส่วนประเด็นและสาเหตุ เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่

สำหรับ นายอานัส หนูรัตน์ เป็นพ่อหม้าย ภรรยาเสียชีวิตจากอาการเจ็บป่วย ทำให้ต้องเลี้ยงลูก 2 คน อายุ 7 ปี และ 5 ปี เพียงลำพัง

ห้วงสองวัน มีผู้เสียชีวิตรวม 2 ราย บาดเจ็บ 6 ราย กับระเบิด 16 จุด

วันเดียวกัน พล.ท. วิวรรธน์ ปฐมภาคย์ แม่ทัพภาค 4 นำกำลังเจ้าหน้าที่ เข้าตรวจสอบเหตุระเบิด บริเวณเขตเทศบาล ต. นาประดุ่ และ เทศบาล ต. โคกโพธิ์ อ. โคกโพธิ์ จ. ปัตตานี ทั้งสิ้น 16 จุด จากวันที่ 20 ต.ค. ถึง 21 ต.ค. 2558 เป็นเหตุให้ บ้านเรือนราษฎร ตู้โทรศัพท์ ตู้เอทีเอ็ม และร้านค้า ได้รับความเสียหาย และมีราษฎรบาดเจ็บเล็กน้อย จำนวน 6 ราย ประกอบด้วย นายโชคชัย นนทิกาล น.ส.ชฎากร กาญจนวงศ์ นางลําดวน กาลมิตร นายดลกอเดช หวังหมัด นายองอาจ สุวรรณ และ ด.ญ. ปริมาตร สุวรรณ อายุ 10 ปี

พล.ท. วิวรรธน์ ปฐมภาคย์ แม่ทัพภาค 4 กล่าวว่า “เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงได้รับการแจ้งเตือนแล้วว่าจะมีการเข้ามาก่อเหตุในพื้นที่เพื่อสร้างสถานการณ์ในช่วงนี้ ก็ได้กำชับเจ้าหน้าที่ในพื้นที่เพิ่มมาตรการคุมเข้ม ทั้งจุดตรวจ จุดสกัด และลาดตระเวนโดยรอบย่านชุมชน แต่กลุ่มคนร้ายได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการก่อเหตุ โดยการลักลอบนำระเบิดขนาดเล็กเข้ามาก่อเหตุแทน เพื่อเป็นการป่วนสร้างสถานการณ์ให้เกิดขึ้น ซึ่งผู้ก่อเหตุอาจมุ่งหวังทำลายพื้นที่ 7 หัวเมืองหลักทางเศรษฐกิจ แต่ตลอดเวลาที่ผ่านมา ชาวบ้านได้ให้ความร่วมมือช่วยเป็นหูเป็นตา ทำให้ความสูญเสียต่อเป้าหมายลดลง”

หมั่นสังเกต "คนแปลกหน้า" และ "สิ่งของแปลกปลอม"

นายชาญชัย เกียรติศักดิ์โสภณ นายกเทศมนตรีนาประดู อ. โคกโพธิ์ จ. ปัตตานี กล่าวว่า จากเวลา 19.00 น. ของวันที่ 20 ต.ค. ถึง เช้าวันนี้ที่ 21 ต.ค. 2558 เกิดเหตุระเบิดบริเวณเทศบาลนาประดู่ จำนวนหลายจุด และจากการเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ท. วิวรรธน์ ปฐมภาคย์ แม่ทัพภาคที่ 4 พบว่า บ้านเรือนของประชาชนในเขตเทศบาลมีการวางกระถางต้นไม้ ถังขยะ และวัสดุอื่น ๆ บริเวณหน้าบ้าน ซึ่งอาจเป็นจุดที่ผู้ก่อความไม่สงบนำระเบิดมาวางได้

“ได้ขอความร่วมมือไปยังพี่น้องประชาชน ในพื้นที่เขตเทศบาลนาประดู่ ให้นำถังขยะไว้ในบ้าน ตอนเช้าก็ให้นำขยะมาตั้งหน้าบ้าน ก่อนที่รถขยะของเทศบาลจะมารับไปทิ้ง เพื่อเป็นการจัดระเบียบกระถางต้นไม้ ถังขยะ และวัสดุอื่น ๆ ที่ตั้งหน้าบ้านของประชาชน นำไปวางในที่ที่เหมาะสม และให้สังเกตคนแปลกหน้า สิ่งของต้องสงสัย เช่น ถุงชากาแฟ กระป๋องน้ำอัดลม กระป๋องสี และหีบห่อต่างๆ รถยนต์ และรถจักรยานยนต์ ที่นำมาจอดบริเวณหน้าบ้านของตน” นายชาญชัย กล่าว

ช่องแสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นโดยการกรอกแบบฟอร์มด้วยอักษรธรรมดา ความเห็นจะได้รับการอนุมัติ ตามเงื่อนไข Terms of Use ความคิดเห็นจะไม่แสดงในทันที อาร์เอฟเอจะไม่รับผิดชอบใดๆ ต่อเนื้อหาในข้อคิดเห็นนั้นๆ กรุณาให้เกียรติต่อความคิดเห็นของบุคคลอื่น และยึดถือข้อเท็จจริง

ดูเวบไซต์เต็มรูปแบบ