คนร้ายยิงชาวบ้านเสียชีวิตรวม 3 ราย ในพื้นที่ยะลา-นราฯ

มารียัม อัฮหมัด
2020.12.11
ปัตตานี
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
คนร้ายยิงชาวบ้านเสียชีวิตรวม 3 ราย ในพื้นที่ยะลา-นราฯ นายมะสักรี ต่วนบอซู ถูกยิงเสียชีวิตบนถนนในบ้านยารอ ม.1 ต.บางปอ อ.เมือง จ.นราธิวาส วันที่ 11 ธันวาคม 2563
เบนาร์นิวส์

ในวันศุกร์นี้ เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงชาวบ้าน ในพื้นที่ อ.เมือง และ อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส รวมทั้ง อ.รามัน จ.ยะลา รวมผู้เสียชีวิต 3 ราย โดยเฉพาะสัปดาห์นี้ มีผู้เสียชีวิตถึง 5 ราย จากการก่อเหตุของคนร้าย

พ.ต.อ.กีรติ แวยูโซ๊ะ ผู้กำกับการ สภ.เมืองนราธิวาส เปิดเผยว่า ในเวลา 16.00 น. ของวันศุกร์นี้ ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงชาวบ้านเสียชีวิตในพื้นที่ บ้านยารอ ม.1 ต.บางปอ อ.เมือง จ.นราธิวาส จึงได้นำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

“ในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ฟีลาโน่ สีเหลือง ป้ายทะเบียน 1 กพ 2091 นราธิวาส ล้มอยู่กลางถนน พบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นายมะสักรี ต่วนบอซู จากการสอบสวนทราบว่า เหตุเกิดขณะที่ผู้ตายกำลังเดินทางกลับบ้านพัก ระหว่างทางคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนใช้รถยนต์เก๋งเป็นพาหนะ ยิงอาวุธปืนพกสั้นยิงใส่นายมะสักรี จนล้มลง ก่อนหลบหนี” พ.ต.อ.กีรติ กล่าว

พ.ต.อ.กีรติ ระบุว่า จากการตรวจสอบประวัติ นายมะสักรี มีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการก่อความไม่สงบและยาเสพติด แต่ประเด็นและสาเหตุจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้ ยังอยู่ระหว่างการสอบสวนและสืบสวน ยังไม่ปักใจว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ หรือเป็นเรื่องส่วนตัว ต้องให้เวลาเจ้าหน้าที่ในการตรวจสอบข้อมูลอย่างละเอียด

ในวันเดียวกัน เมื่อเวลา 18.30 น. พ.ต.ท.ฉลอง รัตนภักดี รองผู้กำกับการ สภ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งเหตุชาวบ้านเสียชีวิต บนเขาบีโล๊ะ ม.3 ต.ซากอ อ.ศรีสาคร จึงได้นำกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

“ผู้ตายคือ นายโสภณ ทาสุข อายุ 55 ปี ชาวบ้าน หมู่ 5 ต.ซากอ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดที่ลำตัว เหตุเกิดขณะที่นายโสภณขึ้นไปล่าหมูป่ากับพวกอีก 3 คน บนเขาบีโล๊ะ หลังจากแยกย้ายกันล้อมหมูป่า เวลาประมาณ 14.00 น. ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 7 นัด เพื่อนทั้ง 3 คน ของนายโสภณได้ลงมาจุดนัดพบที่ตีนเขาบีโล๊ะ แต่ติดต่อนายโสภณไม่ได้ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ทหารเข้าตรวจสอบ กระทั่งพบนายโสภณเสียชีวิตอยู่ในป่า ในช่วงเย็น” พ.ต.ท.ฉลอง กล่าว

และเวลา 19.57 น. วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จะกว๊ะ อ.รามัน จ.ยะลา เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ฝ่ายรักษาความสงบเสียชีวิต บริเวณบ้านลีเซ็งใน หมู่ที่ 5 ต.จะกว๊ะ เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบ ผู้เสียชีวิต คือ นายรุสลาม ดือราเเม ถูกยิงที่ลำตัวหลายนัด เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ สอบสวนทราบว่า เหตุเกิดขณะที่ผู้ตายอยู่บริเวณบ้านของภรรยา มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนใช้อาวุธปืนพกสั้นยิงใส่ ก่อนหลบหนี

ก่อนหน้านี้ ในวันจันทร์ที่ 7 ธันวาคม 2563 เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง ร.ต.ท.วีระศักดิ์ สารพร รองสารวัตรปราบปราม สภ.โคกโพธิ์ เสียชีวิต บนถนนสายนาเกตุ-โคกโพธิ์ ม.3 บ้านมะกรูด ต.มะกรูด อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี โดยในที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืน เอ็ม.-16 จำนวน 10 ปลอก และปลอก 9 ม.ม. จำนวน 2 ปลอก เหตุเกิดขณะที่ผู้ตายกำลังขี่จักรยานยนต์ออกจากบ้านพัก ซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำ เมื่อขี่ออกมาได้ประมาณ 50 เมตร คนร้าย 2 คน ซึ่งแต่งกายในชุดผู้หญิงมุสลิมที่ขี่จักรยานยนต์ตามหลังมา ใช้อาวุธปืนกราดยิงจนรถเสียหลักล้ม คนร้ายได้ยิงซ้ำอีกหลายนัด จน ร.ต.ท.วีระศักดิ์ เสียชีวิต ก่อนหลบหนี คนร้ายได้ขโมยอาวุธปืน ขนาด .357 ของผู้ตายไปด้วย

ในกรณีนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจทหารได้เข้าไปปิดล้อมตรวจค้น พื้นที่บ้านคลองช้าง ม.7 ต.นาเกตุ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี และควบคุมตัวนายอายือมิง อายุ 25 ปี อาชีพ ทำสวน กรีดยาง เป็นคนพื้นที่ ม.5 ต.เขาแดง อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา แล้วนำตัวนายอายือมิง ไปที่ สภ.โคกโพธิ์ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เพื่อบันทึกการควบคุมตัว จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้พาไปควบคุมตัวต่อที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร ใน อ.หนองจิก จ.ปัตตานี

ในวันถัดมา เครือข่ายผู้ได้รับผลกระทบจากกฎหมายพิเศษ (JASAD) เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจทหารได้เข้าไปปิดล้อมตรวจค้น และควบคุมประชาชน 3 ราย ในพื้นที่ ม.5 ต.นาเกตุ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ทราบชื่อ ดังนี้ 1. นายมูฮัมหมัด สาแม 2. นายสอและ เจะแห และ 3. นายอันวา ยะโกะ โดยเจ้าหน้าที่ได้นำไปควบคุมตัวต่อที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร เช่นเดียวกัน

และในวันอังคารเช่นเดียวกัน พ.ต.ต.ลัทธวิชย์ แคยิหวา สารวัตรใหญ่ สภ.ปะลูกาสาเมาะ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายยิงชาวบ้าน เสียชีวิต 1 ราย ที่ซอยตรงข้ามวัดเชิงเขา ม.4 ต.ปะลูกาสาเมาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ผู้เสียชีวิต คือ นายต่วนนัสรัน มือคะ อายุ 31 ปี ชาวตำบลปะลุกาสาเมาะ โดยเหตุเกิดขณะที่ผู้ตายกำลังเดินทางกลับบ้านพัก ระหว่างทางคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนใช้อาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 ม.ม. ยิงใส่ 4 นัด ก่อนหลบหนี

ช่องแสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นโดยการกรอกแบบฟอร์มด้วยอักษรธรรมดา ความเห็นจะได้รับการอนุมัติ ตามเงื่อนไข Terms of Use ความคิดเห็นจะไม่แสดงในทันที อาร์เอฟเอจะไม่รับผิดชอบใดๆ ต่อเนื้อหาในข้อคิดเห็นนั้นๆ กรุณาให้เกียรติต่อความคิดเห็นของบุคคลอื่น และยึดถือข้อเท็จจริง

ดูเวบไซต์เต็มรูปแบบ