ปวงประชาร่วมใจแสดงงานศิลป์ถวายพระเจ้าอยู่หัว

ทีมข่าวเบนาร์นิวส์
2016.10.20
กรุงเทพฯ และจังหวัดชายแดนภาคใต้
king-art1

ประชาชนถ่ายรูปตนคู่กับพระบรมสาทิสลักษณ์พระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ที่นักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากรวาดเพื่อแสดงความไว้อาลัย บนกำแพงมหาวิทยาลัยฯ ถนนหน้าพระลาน กรุงเทพฯ เมื่อ 18 ต.ค. 2559 (ภิมุข รักขนาม/เบนาร์นิวส์)

king-art2

ประชาชนผลัดกันถ่ายรูปคู่กับพระบรมสาทิสลักษณ์ของพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ที่แสดงบนกำแพงหน้ามหาวิทยาลัยศิลปากร กรุงเทพฯ เมื่อ 18 ตุลาคม 2559 (ภิมุข รักขนาม/เบนาร์นิวส์)

king-art3

ประชาชนจำนวนมากให้ความสนใจและเวียนกันมาถ่ายรูปคู่กับพระบรมสาทิสลักษณ์พระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 หน้ามหาวิทยาลัยศิลปากร กรุงเทพฯ เมื่อ 18 ต.ค. 2559 (ภิมุข รักขนาม/เบนาร์นิวส์)

king-art4

พระบรมสาทิสลักษณ์ของพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 หน้ามหาวิทยาลัยศิลปากร ได้รับความสนใจจากประชาชนที่เวียนกันมาถ่ายรูปอย่างต่อเนื่อง กรุงเทพฯ เมื่อ 18 ต.ค. 2559 (ภิมุข รักขนาม/เบนาร์นิวส์)

king-art5

ประชาชนหมุนเวียนกันมาถ่ายรูปคู่กับพระบรมสาทิสลักษณ์ของพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 หนึ่งเก้าพระอริยาบท ที่แสดงตลอดแนวกำแพง หน้ามหาวิทยาลัยศิลปากร กรุงเทพฯ เมื่อ 18 ต.ค. 2559 (ภิมุข รักขนาม/เบนาร์นิวส์)

king-art6

ประชาชนถ่ายภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ของพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ที่แสดงตลอดแนวกำแพง หน้ามหาวิทยาลัยศิลปากร กรุงเทพฯ เมื่อ 18 ต.ค. 2559 (ภิมุข รักขนาม/เบนาร์นิวส์)

king-art7

ข้าราชการ ประชาชน และเจ้าหน้าที่ศูนย์ศึกษาและพัฒนาชุมชนยะลา ร่วมกันจุดเทียนเพื่อแสดงความจงรักภักดี และไว้อาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่เรือนพระประทับ อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา วันที่ 19 ต.ค. 2559 (เบนาร์นิวส์)

king-art8

ข้าราชการ ประชาชน และเจ้าหน้าที่ศูนย์ศึกษาและพัฒนาชุมชนจังหวัดยะลา ร่วมกันจุดเทียนเป็นตัวเลข 9 เพื่อแสดงความจงรักภักดี และไว้อาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่เรือนพระประทับ อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา วันที่ 19 ต.ค. 2559 (เบนาร์นิวส์)

king-art9

ประชาชนและข้าราชการกว่า 5,000 คน ร่วมใจกันแปรอักษรรูปหัวใจ เพื่อน้อมรำลึกถึงแสดงความไว้อาลัยในหลวง บริเวณสนามหน้าอาคารศาลากลางจังหวัดนราธิวาส วันที่ 20 ต.ค. 2559 (เบนาร์นิวส์)

king-art10

ประชาชนต่างถือพระบรมฉายาลักษณ์ เพื่อน้อมรำลึกและแสดงความไว้อาลัยในหลวง บริเวณสนามหน้าอาคารศาลากลางจังหวัดนราธิวาส วันที่ 20 ต.ค. 2559 (เบนาร์นิวส์)

king-art11

ประชาชนและข้าราชการกว่า 5,000 คน ร่วมใจรวมตัวแปรอักษรรูปหัวใจ เพื่อน้อมรำลึกถึงและแสดงความไว้อาลัยในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่ศาลากลางจังหวัดนราธิวาส วันที่ 20 ต.ค. 2559 (เบนาร์นิวส์)

king-art12

ชนเผ่าโอรังอัสรี หรือ เผ่าซาไก ที่อาศัยอยู่ในป่าเขตพื้นที่ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส จำนวน 9 คน เดินทางมาร่วมกิจกรรมแสดงความไว้อาลัยในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ศาลากลางจังหวัดนราธิวาส วันที่ 20 ต.ค. 2559 (เบนาร์นิวส์)

ประชาชนในพื้นที่ต่างๆ ของประเทศไทยต่างร่วมแรงใจน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและแสดงความไว้อาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลากหลายรูปแบบ บ้างก็มีการแปรอักษรรูปหัวใจ บ้างก็มีการลงแปรงวาดพระบรมสาทิสลักษณ์

ในกรุงเทพฯ นักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตวังท่าพระ ได้ร่วมใจกันวาดพระบรมสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชขนาดใหญ่ 9 ภาพ และแสดงไว้ตลอดแนวกำแพงของมหาวิทยาลัยฯ ด้านถนนหน้าพระลาน ตรงข้ามพระบรมมหาราชวัง ท่ามกลางความประทับใจของประชาชนที่มาชื่นชมดูเป็นจำนวนมาก

ในตอนเช้าของวันพฤหัสบดีนี้ ที่จังหวัดนราธิวาส ประชาชนและข้าราชการกว่า 5,000 คน รวมถึงกลุ่มชนพื้นเมืองโอรังอัสรี หรือ เผ่าซาไก หรือ เงาะป่า ที่อาศัยอยู่ในป่าเขาเขตพื้นที่อำเภอจะแนะ นราธิวาส พวกเขาต่างรู้สึกเสียใจกับการสวรรคตของในหลวง แต่ไม่ทราบจะแสดงออกอย่างไร จึงพาเดินเท้าออกจากป่าตั้งแต่เช้ามืดเป็นเวลา 2 ชั่วโมง มาขึ้นรถที่อำเภอ และพาเดินทางมายังศาลากลางจังหวัดนราธิวาส เพื่อร่วมกิจกรรมแสดงความอาลัย โดยทั้งหมดรวมตัวแปรอักษรรูปหัวใจเพื่อรำลึกถึงในหลวง ที่บริเวณสนามหน้าอาคารศาลากลางจังหวัดนราธิวาส

ส่วนวันพุธที่ผ่านมา ที่เรือนพระประทับ อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา ศูนย์ศึกษาและพัฒนาชุมชนจังหวัดยะลา พร้อมด้วยข้าราชการ และประชาชนชาวยะลา ได้ร่วมกันจุดเทียนเพื่อแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และแสดงความจงรักภักดี รวมทั้งพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงมีต่อปวงชนชาวไทยตลอดมาทั่วประเทศ

ช่องแสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นโดยการกรอกแบบฟอร์มด้วยอักษรธรรมดา ความเห็นจะได้รับการอนุมัติ ตามเงื่อนไข Terms of Use ความคิดเห็นจะไม่แสดงในทันที อาร์เอฟเอจะไม่รับผิดชอบใดๆ ต่อเนื้อหาในข้อคิดเห็นนั้นๆ กรุณาให้เกียรติต่อความคิดเห็นของบุคคลอื่น และยึดถือข้อเท็จจริง